วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบความสุขจากดอยสู่กรุงฯ “กาดดอยตุง” @เซ็นทรัลชิดลม

มอบความสุขจากดอยสู่กรุงฯ “กาดดอยตุง” @เซ็นทรัลชิดลม

  • Share:

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับห้างเซ็นทรัล จัดงาน “กาดดอยตุง ที่เซ็นทรัลชิดลม” โดยยกดอยตุงมาไว้ที่ห้างฯเซ็นทรัลชิดลม เพื่อให้คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสบรรยากาศของเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ที่ จ.เชียงราย โดยจำลอง“กาดดอยตุง” ที่มีทั้งสินค้าและบริการ จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มาไว้ที่ ดิ อีเวนต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม

พ่องาน-แม่งาน “ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล” ผู้บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ “สิริเกศ จิรกิติ” ผู้บริหารเซ็นทรัล สั่งจำลองบรรยากาศของกาดดอยตุง ซึ่งเนืองแน่นไปทั้งอาหาร สินค้าหัตถกรรม เช่น เสื้อและผ้าพันคอ Nature-to-Wear คอลเลกชั่นพิเศษ ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติและผ้าทอมือใยกัญชง รวมทั้งสินค้าเกษตร อาทิ กล้วยไม้รองเท้านารี กล้วยไม้ฟาแลน ไม้ดอกไม้ประดับในกระถาง ผักสด จากศูนย์ผักผาหมี ดอยตุง ผักสวนครัวสมุนไพรพร้อมรับประทานในแก้วกาแฟดอยตุง อาทิ ออริกาโน Thyme และ Mint ชนิดต่างๆ ซึ่งแก้วสามารถย่อยสลายได้ภายใน 1 เดือน พร้อมชมกุหลาบพันปีพันธุ์หายาก มาให้ชมกันในงานแบบครบครัน และยังมีมุมคาเฟ่ดอยตุง ซึ่งมีกาแฟดอยตุง แมคคาเดเมีย มาให้เลือกช็อป ชิม กันแบบจุใจ

นอกจากนี้ ภายในงานจัดให้มีนิทรรศการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้อัญเชิญพระบรม ฉายาลักษณ์และพระฉายาลักษณ์ทั้งสองพระองค์มาจัดแสดง ซึ่งหลายองค์ยังไม่เคยเชิญไปจัดแสดงที่ใดมาก่อน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพัน พร้อมถ่ายทอดพระราชจริยวัตรในการทรงงานที่ดอยตุงอีกด้วย

ป้าเครือ

พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ เวิร์กช็อป (Hands of Doi Tung) ตกแต่งกระดาษสาด้วยการปักด้ายสีและดอกไม้แห้งจากสวนแม่ฟ้าหลวง งานเพนต์กระเป๋าผ้าลายชนเผ่า รวมไปถึง Talk & Tips พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจากทีมเกษตรดอยตุง ถึงการดูแลต้นไม้เมืองหนาว ในกรุงเทพฯ และร่วมพูดคุยกับ “ป้าเครือ-เครือวัลย์ กาบุญก้ำ” หัวหน้าแม่ครัวประจำ “ครัวตำหนัก” ผู้ดูแลและสร้างสรรค์เมนูใน “ครัวตำหนัก” ซึ่งเดินทางมาร่วมงานพร้อมกับนำเมนูเด็ดมาให้ลิ้มลอง อาทิ เมนูน้ำพริก ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โปรดเสวยพร้อมผักของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ และยังมีอาหารชนเผ่าให้ชิมอีกด้วย และเมื่อช็อปสินค้าในงานภายในวันเดียวครบ 1,500 บาท รับแก้วมักเซรามิกและคูปองลด 20% 1 ใบ เพื่อแลกซื้อสินค้าหัตถกรรมดอยตุงราคาปกติ ร่วม ชม ชิม ช็อปฯ งานกาดดอยตุงฯได้ที่ ดิ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ถึง 4 มี.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้