วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าสัวเปรมชัย เงียบ! ไม่พบ พงส.ในคดีทารุณกรรมสัตว์ ทนายแจ้งติดธุระ

‘เจ้าสัวเปรมชัย’ ยังเงียบ ไม่มาพบ พงส.ตามหมายเรียก หลังถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม ‘ทารุณกรรมสัตว์’ ทนายเผย มีภารกิจ ติดธุระสำคัญ จ่อหมายเรียกครั้งที่ 2 หน.ชุดพญาเสือ เตรียมเข้าป่าตรวจวิถีกระสุนฆ่าเสือดำ..

เวลา 09.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 61 ที่ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ รอง ผบก.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวร่วมข้องประชุม เพื่อติดความความคืบหน้าสำนวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าป่าล่าสัวต์ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก

ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตามหมายเรียกครั้งแรก ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ จะครบในที่ 23 ก.พ.นี้ และได้รับการประสานจากทนายความของผู้ต้องหา ว่าวันนี้ผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาตามหมายเรียก เนื่องจากติดธุระสำคัญ ดังนั้น เมื่อครบกำหนดแล้วพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งทางตำรวจได้มีการประสานกันอยู่ตลอดว่าจะเข้ามาวันไหน ไม่ได้ขาดติดต่อแต่อย่างใด

“ส่วนกระบวนการของคดีนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ ที่ทางตำรวจรวบรวมได้ ไม่ว่าจะผลประวัติพิมพ์นิ้วมือและอื่นๆ ที่ได้ส่งตรวจ ถ้ารวบรวมมาแล้วก็จะเริ่มสรุปสำนวนได้ ส่วนการสอบปากคำพยาน ส่วนใหญ่สอบไปหมดแล้ว เหลืออีกไม่กี่คน ซึ่งการทำงานของตำรวจไม่ได้ล่าช้า แต่เนื่องจากกระบวนการต่างๆ มีระยะเวลาของมัน” ร.ต.อ.สุมิตร กล่าว พร้อมเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ทางตำรวจได้รับการประสานจาก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ ให้ไปร่วมตรวจในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เนื่องจากพบรอยกระสุนที่ต้นไม้เพิ่มเติมว่า เป็นวิถีกระสุนที่ใช้ยิงเสือดำหรือไม่.

‘เจ้าสัวเปรมชัย’ ยังเงียบ ไม่มาพบ พงส.ตามหมายเรียก หลังถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม ‘ทารุณกรรมสัตว์’ ทนายเผย มีภารกิจ ติดธุระสำคัญ จ่อหมายเรียกครั้งที่ 2 หน.ชุดพญาเสือ เตรียมเข้าป่าตรวจวิถีกระสุนฆ่าเสือดำ.. 22 ก.พ. 2561 14:27 22 ก.พ. 2561 14:42 ไทยรัฐ