วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูปุ๋ยยังไม่ไปสอนที่โรงเรียน ตร.แม่ฮ่องสอนคาใจ โดนโจรอุ้มจริงหรือไม่

คืบหน้าครูปุ๋ยที่หายตัวไป 2 วันก่อนเดินออกจากป่าที่แม่ฮ่องสอน วันนี้ยังไม่ได้กลับไปสอนที่โรงเรียน ด้านสามี ระบุ ครูไม่อยู่บ้าน รักษาตัวอยู่ รพ.มีตำรวจดูแล ส่วน ตร.ปัดไม่ได้ดูแล จ่อเรียกมาสอบใหม่...

จากกรณี น.ส.รุ่งทิวา จิตรประนอม หรือ ครูปุ๋ย อายุ 29 ปี ครูสาวสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ที่หายตัวไป 2 วัน และต่อมามีผู้พบตัวเดินออกจากป่ามายังถนนในเขตหมู่บ้านสบสอย ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ในสภาพอิดโรย และมีบาดแผลตามร่างกาย จึงรีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน และมีอาการบาดเจ็บไม่มาก หลังตรวจรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลไม่กี่ชั่วโมงก็ได้กลับบ้านไป

ในช่วงเช้าวันที่ 22 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งนักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติในช่วงเช้า พบว่าครูปุ๋ยยังไม่ได้เดินทางมาสอนที่โรงเรียนแต่อย่างไร ซึ่งครูผู้ชายในโรงเรียนคนหนึ่งบอกว่า "ครูปุ๋ยตั้งแต่มีเรื่องหายตัวไปก็ไม่ได้เดินทางมาที่โรงเรียน ขาดสอนมาหลายวัน และทางโรงเรียนพยายามที่จะติดตามให้มาทำการสอนอยู่เหมือนกัน เพราะถ้าขาดสอนไปหลายวันเกินกำหนดวันลา ก็จะทำให้มีปัญหาในการเขียนรายงานชี้แจงของทางโรงเรียนได้"

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของครูปุ๋ยภายในเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน พบนายไชยวัฒน์ จรรยาสูง อายุ 42 ปี ผู้คุมเรือนจำ สามีของครูปุ๋ยซึ่งเพิ่งกลับจากไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนมา บอกว่าครูปุ๋ยยังไม่ได้กลับมาที่บ้านพัก ยังอยู่ในการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จากนั้นก็เดินเข้าบ้านไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา ผกก. สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ปฏิเสธไม่ได้ควบคุมครูปุ๋ยไว้ พร้อมกล่าวว่า "เรื่องนี้ยังมีเงื่อนงำ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าครูปุ๋ยถูกคนร้ายอุ้มตัวไปจริงหรือไม่ ช่วงบ่ายวันนี้จะเรียกตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ถึงแม้ที่ผ่านมาครูปุ๋ยผู้เสียหาย รวมถึงสามีและพ่อแม่จะบอกว่าไม่ติดใจเอาความใดๆ ในเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีในเรื่องนี้ให้กระจ่างต่อไป เพราะอยู่ในความสนใจของสังคม"

ขณะที่ครูคนหนึ่งบอกว่า ครูปุ๋ยยังคงรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล และคงต้องพบจิตแพทย์ ยังไม่ได้ออกจากโรงพยาบาลตามที่ร่ำลือกันแต่อย่างใด

คืบหน้าครูปุ๋ยที่หายตัวไป 2 วันก่อนเดินออกจากป่าที่แม่ฮ่องสอน วันนี้ยังไม่ได้กลับไปสอนที่โรงเรียน ด้านสามี ระบุ ครูไม่อยู่บ้าน รักษาตัวอยู่ รพ.มีตำรวจดูแล ส่วน ตร.ปัดไม่ได้ดูแล จ่อเรียกมาสอบใหม่... 22 ก.พ. 2561 14:09 22 ก.พ. 2561 14:30 ไทยรัฐ