วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิมเกียรติ' ลุยจับ 2โจ๋เมายา แทงวัยรุ่นดับคาปั๊มน้ำมัน นนทบุรี

"เฉลิมเกียรติ" ควง ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม 2 โจ๋ ผู้ต้องหาแทงวัยรุ่นดับ หน้าร้านสะดวก ซื้อ 7-11 ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกรุงเทพ-นนท์ เหตุเพราะเมายาเสพติด ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก่อนนำตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบ ก่อนส่ง จนท.ตร.ดำเนินคดีตาม ก.ม.ต่อไป...
   

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 ก.พ.61 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายณัฐพล หรือ พี สันทาลุนัย อายุ 18 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 17/14 หมู่ 6 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 187/2559 นายสุทธิศักด์ หรือ ติ๋ม วรรณจักร อายุ 21 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9/2 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัด นนทบุรี ที่ 82/2561 ลง 21 ก.พ.2561 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมด้วยของกลาง อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน สกษ-542 กรุงเทพมหานคร ใช้หลบหนีวันเกิดเหตุ
   

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มี.ค.59 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงนายอนันดา หรือ ต้า ศรีวรนันท์ เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวก ซื้อ 7-11 ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกรุงเทพ-นนท์ ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี หลังเกิดเหตุได้สอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ขณะยืนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาในปั๊มที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ลงจากรถและเดินเข้ามา ใช้อาวุธมีดเดินเข้ามาแทงนายอนันดา ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
   

หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ และเส้นทางหลบหนี จนทราบว่านายณัฐพล หรือพี สันทาลุนัย หนึ่งในผู้ก่อเหตุ จึงขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ตามหมายจับที่ 187/2559 ลง 25 มี.ค.2559 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและได้ 
     

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนทุกชุด เร่งรัดการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าว จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2561 เวลาประมาณ 14.00 น. ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการกองปราบปราม สามารถติดตามจับกุมตัวนายณัฐพล ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่จังหวัดบึงกาฬ จากการสืบสวนสอบสวนขยายผล นายณัฐพล ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุจริง โดยในวันเกิดเหตุทำหน้าที่เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนคนที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียชีวิต คือ นายสุทธิศักดิ์ หรือ ติ๋ม วรรณจักร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอ หมายจับ นายสุทธิศักดิ์ ศาลจังหวัดนนทบุรี ตามหมายจับที่ 82/2561 ลง 21 ก.พ.2561 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" จนกระทั่งสามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายสุทธิศักดิ์ ได้นายสุทธิศักดิ์ ได้ให้การรับสารภาพ โดยตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้ร่วมกับนายณัฐพล ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายอนันดา เสียชีวิต ตนไม่รู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อนกับผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุเพราะเมายาเสพติด จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำการตรวจยึดอาวุธมีด และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของกลาง แล้วได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดเกิดเหตุ จากนั้นจึงได้นำตัวผู้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมือง นนทบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

"เฉลิมเกียรติ" ควง ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม 2โจ๋ ผู้ต้องหาแทงวัยรุ่นดับ หน้าร้านสะดวก ซื้อ 7-11 ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนกรุงเทพ-นนท์ เหตุเพราะเมายาเสพติด ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก่อนนำตัวทั้งคู่ไปทำแผน 22 ก.พ. 2561 13:46 22 ก.พ. 2561 14:57 ไทยรัฐ