วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพเละกระแสแรง ทั้งชอบ-ชัง นุชี่ บอกชัดแบบนี้แล้ว

มากกว่าฮือฮา ดูกันตาแตกไปแล้ว กับหนังชายรักชายรสชาติผสมธรรมสุดตะลึง ในหนังไทยคุณภาพระดับอินเตอร์เรื่อง มะลิลา Malila The Farewell Flower นำแสดงโดยสองหล่อ เวียร์ ศุกลวัฒน์, โอ อนุชิต ผลงานกำกับสุดอึ้งของ นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับผู้กำกับคนเก่ง ที่ระเบิดฝีมือได้น่าปลื้มปริ่ม

หนังฉายไปสักพักแล้ว กระแสดีเกินคาด? "ดีใจมากค่ะ ในที่สุดหนังก็สามารถสื่อสารกับผู้ชมชาวไทยได้อย่างดี จากคำวิจารณ์ต่างๆ ที่ออกมา อ่านแล้วรู้สึกได้เลยค่ะว่าคนรู้สึกอินกับหนังมากๆ หลายคนดูแล้วไม่คิดด้วยซ้ำว่านี่คือหนังเกย์ แต่เขาได้เสพความงาม ศิลปะ และสัจธรรมที่ตั้งใจนำเสนอในหนัง ชอบที่แต่ละคนดูแล้วก็ตีความไม่เหมือนกัน หลายคนดูซ้ำหลายรอบ แต่ละรอบก็ได้แง่คิดต่างๆ กันไปค่ะ"

ก็มีบางคนที่ดูหนังมะลิลาแล้วไม่ชอบ นุชี่อยากจะบอกอะไรบ้าง? "ขอบคุณมากค่ะที่เปิดใจมารับชมหนังนอกกระแส คิดว่าคนที่ดูแล้วไม่เข้าใจ จริงๆ คือแค่ไม่ชิน ไม่คุ้นเคยกับหนังแนวนี้ค่ะ อาจจะดูแล้วเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างเป็นปกติ หนังมันมีหลายแง่มุม และตีความได้หลายทาง มันเป็นรสชาติอีกแบบหนึ่ง แต่หนังนอกกระแสมีหลายแบบนะคะ ดูเรื่องนี้แล้วไม่ชอบ เรื่องอื่นๆ อาจจะชอบมากก็ได้ หนังแนวนี้เป็นหนังที่ดูแล้วไม่ลืม แต่ติดอยู่ในใจ เลยอยากให้คนไทยเปิดใจมาชมกันให้เยอะๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้สร้างผลิตหนังที่มีคุณภาพออกมาค่ะ ส่วนถ้าชอบอะไร ไม่ชอบอะไรตรงไหน ก็แสดงความเห็นไว้ได้เลยค่ะ ยินดีรับฟังเพื่อนำไปใช้ในหนังเรื่องต่อไป"

หลายคนชอบมากๆ ชอบจนเดาว่าไว้ มะลิลา จะเป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Film Award? "ดีใจที่คนเห็นคุณค่านะคะ แต่นี่ก็เพิ่งต้นปี อาจจะมีหนังไทยเรื่องอื่นที่มีคุณภาพไม่ด้อยกว่ากันออกฉายก็ได้ แต่ที่สำคัญคืออยากให้คนไทยสนใจดูหนังไทยที่ตั้งใจทำ และเป็นหนังคุณภาพค่ะ จะเรื่องไหนก็ได้ เพื่อที่วงการหนังเราจะได้พัฒนาขึ้น".

มากกว่าฮือฮา ดูกันตาแตกไปแล้ว กับหนังชายรักชายรสชาติผสมธรรมสุดตะลึง ในหนังไทยคุณภาพระดับอินเตอร์เรื่อง มะลิลา Malila The Farewell Flower นำแสดง 22 ก.พ. 2561 13:39 22 ก.พ. 2561 19:30 ไทยรัฐ