วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปิดปากงดพูด! หวั่นถูกขยายผล-ตีความ ย้ำกองทัพเป็นเอกภาพ

"บิ๊กป้อม" งดสัมภาษณ์สื่อฯ เป็นวันที่สอง โฆษก กห.เผยหวั่นนำไปขยายผลตีความ ย้ำจะพูดเฉพาะการขับเคลื่อนงานหนุนรัฐบาล

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงกลาโหมเป็นวันที่ 2 หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเข้าร่วมประชุม ครม.เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังงดให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงกระทรวงกลาโหม และขึ้นไปรอต้อนรับ นายเหวียน หาย บั่ง เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย และ นายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย เข้าพบ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ที่ห้องรับรอง รมว.กลาโหม ทันที

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเที่ยง พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางออกไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ และเวลา 14.00 น. มีกำหนดการให้การต้อนรับ พล.ร.อ.แฮรี่ บี แฮร์ริส ผบ.กกล.สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นแปซิฟิก เข้าพบ

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร งดให้สัมภาษณ์เพื่อไม่ให้มีการนำไปขยายผล ตีความให้เกิดเป็นประเด็น แต่จะพูดเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเนื้องาน รวมถึงการขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาล ในการดูแลงานด้านความมั่นคง และการรักษาความสงบเรียบร้อย ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นรัฐบาลในเรื่องนี้อยู่

เมื่อถามว่า เหล่าทัพยังมีความเป็นเอกภาพในการสนับสนุนงานรัฐบาล พล.อ.คงชีพ กล่าวว่า กองทัพเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาล ในการขับเคลื่อนงานต่างๆ โดยมี พล.อ.ประวิตร ทำหน้าที่ดูแลงานด้านความมั่นคง ทั้งนี้ ในวันที่ 26 ก.พ. จะมีการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน ตามวาระปกติ

"บิ๊กป้อม" งดสัมภาษณ์สื่อฯ เป็นวันที่สอง โฆษก กห.เผยหวั่นนำไปขยายผลตีความ ย้ำจะพูดเฉพาะการขับเคลื่อนงานหนุนรัฐบาล 22 ก.พ. 2561 13:35 22 ก.พ. 2561 13:48 ไทยรัฐ