วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ปิดปากงดพูด! หวั่นถูกขยายผล-ตีความ ย้ำกองทัพเป็นเอกภาพ

'บิ๊กป้อม' ปิดปากงดพูด! หวั่นถูกขยายผล-ตีความ ย้ำกองทัพเป็นเอกภาพ

  • Share:

"บิ๊กป้อม" งดสัมภาษณ์สื่อฯ เป็นวันที่สอง โฆษก กห.เผยหวั่นนำไปขยายผลตีความ ย้ำจะพูดเฉพาะการขับเคลื่อนงานหนุนรัฐบาล

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงกลาโหมเป็นวันที่ 2 หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเข้าร่วมประชุม ครม.เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังงดให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงกระทรวงกลาโหม และขึ้นไปรอต้อนรับ นายเหวียน หาย บั่ง เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย และ นายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย เข้าพบ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ที่ห้องรับรอง รมว.กลาโหม ทันที

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเที่ยง พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางออกไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ และเวลา 14.00 น. มีกำหนดการให้การต้อนรับ พล.ร.อ.แฮรี่ บี แฮร์ริส ผบ.กกล.สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นแปซิฟิก เข้าพบ

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร งดให้สัมภาษณ์เพื่อไม่ให้มีการนำไปขยายผล ตีความให้เกิดเป็นประเด็น แต่จะพูดเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเนื้องาน รวมถึงการขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาล ในการดูแลงานด้านความมั่นคง และการรักษาความสงบเรียบร้อย ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นรัฐบาลในเรื่องนี้อยู่

เมื่อถามว่า เหล่าทัพยังมีความเป็นเอกภาพในการสนับสนุนงานรัฐบาล พล.อ.คงชีพ กล่าวว่า กองทัพเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาล ในการขับเคลื่อนงานต่างๆ โดยมี พล.อ.ประวิตร ทำหน้าที่ดูแลงานด้านความมั่นคง ทั้งนี้ ในวันที่ 26 ก.พ. จะมีการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน ตามวาระปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้