วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก บึมสถานทูตสหรัฐฯ ในมอนเตเนโกร คนร้ายชิงฆ่าตัวตายลาโลก

สถานทูตสหรัฐฯ ในมอนเตเนโกร โดนขว้างระเบิดมือโจมตี เดชะบุญ ไม่มีเจ้าหน้าที่สถานทูตได้รับบาดเจ็บ ขณะที่คนร้ายชิงปลดชนวนระเบิดปลิดชีพตัวเอง หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งสอบหามูลเหตุจูงใจ


เมื่อ 22 ก.พ. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระเบิดที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ที่กรุงพอดกอรีซา เมืองหลวงของสาธารณรัฐมอนเตเนโกร โดยคนร้ายรายหนึ่ง เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ได้ขว้างระเบิดมือข้ามกำแพงเข้าไปภายในสถานทูตสหรัฐฯ ตอนกลางดึก ประมาณ 24.00 น.ของคืนวันพุธที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาคนร้ายได้ฆ่าตัวตายด้วยระเบิด

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ศูนย์กีฬาที่อยู่ใกล้เคียงกับสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงพอดกอรีซา เผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้ง จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาจุดเกิดเหตุในเวลารวดเร็วมาก และได้นำร่างของชายคนร้ายออกไปจากบริเวณดังกล่าว

บีบีซี แจ้งว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุรุนแรง ทางสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ณ กรุงพอดกอรีซาได้ออกคำเตือนเรื่องความปลอดภัย ขณะที่ด้านตำรวจมอนเตเนโกร กำลังเร่งดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะสืบหาว่าใครที่อาจอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อาวุโสประจำกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวกับนักข่าวนิวยอร์กไทมส์ว่า ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการโจมตีครั้งนี้

สถานทูตสหรัฐฯ ในมอนเตเนโกร โดนขว้างระเบิดมือโจมตี เดชะบุญ ไม่มีเจ้าหน้าที่สถานทูตได้รับบาดเจ็บ ขณะที่คนร้ายชิงปลดชนวนระเบิดปลิดชีพตัวเอง หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งสอบหามูลเหตุจูงใจ 22 ก.พ. 2561 13:02 22 ก.พ. 2561 17:17 ไทยรัฐ