วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' ชิ่งตอบ! โยน 'บิ๊กป้อม' ตัดสินใจเอาเอง ปมลาออก คตช.

'วิษณุ' ชิ่งตอบ! โยน 'บิ๊กป้อม' ตัดสินใจเอาเอง ปมลาออก คตช.

  • Share:

"วิษณุ" โยน "บิ๊กป้อม" ตัดสินใจเอง ปมลาออกจาก คตช.ชี้ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นได้เข้าประชุมอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 ก.พ.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ(คตช.)กล่าวถึงกรณีนายต่อตระกูล ยมนาค ประธานอนุกรรมการต่อต่านการทุจริตแห่งชาติ ด้านป้องกันการทุจริต คตช.ทำหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการ คตช.แสดงความเป็นกังวลต่อการทำหน้าที่ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ในคตช.หลังเกิดปมนาฬิกาหรูว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือของนายต่อตระกูลแค่เห็นจากข่าว นายต่อตระกูล มีสิทธิที่จะพูด และเป็นคนที่ตรงไปตรงมาแบบนี้กับทุกรัฐบาลอยู่แล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไร เวลาประชุมคตช.ก็พูดจาขึงขังเสียงดังฟังชัดมาอย่างนี้อยู่ตลอดก็รู้กันดีไม่มีอะไร
เมื่อถามว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องความโปร่งใสในการบริหารงานอยู่แล้ว ควรพิจารณาอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า คงมีการพูดกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องนี้สร้างความลำบากใจให้นายกฯและรัฐบาลหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ไม่น่าเป็นปัญหาอะไร เพราะนายกฯรับทราบเรื่องนี้อยู่แล้ว และก็ไม่ได้ว่าอะไร ในครม.นายกฯก็กำชับดังนั้นต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ เมื่อถามว่าคนที่เป็นกรรมการคตช.หลายคนรู้สึกอัดอัดกับการทำหน้าที่ของพล.อ.ประวิตรในคตช. นายวิษณุ กล่าวว่า ความจริงตั้งแต่มีประชุมมาพล.อ.ประวิตรไม่เคยเข้าประชุมเลย อย่างตนก็ไม่ได้เข้าประชุมทุกครั้ง การจะลาออกหรือไม่ลาออกเป็นเรื่องของเจ้าตัว แต่การให้ออกหรือไม่อยู่ที่คนอื่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้