วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำตัวเอง! สาวถูกกรีดแขนสารภาพสิ้น เจอข้อหาแจ้งความเท็จ-พ.ร.บ.คอมพ์

ผบก.น.4 แถลงจับสาวอ้างถูกแท็กซี่กรีดแขน-ชิงทรัพย์ ตรวจสอบหลักฐานไม่พบอย่างที่พูด ยอมสารภาพ ใช้มีดโกนกรีดตัวเอง เครียดเรื่องครอบครัว-เงิน เจอข้อหาแจ้งความเท็จ และ พ.ร.บ.คอมพ์

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 แถลงผลการสืบสวนในคดี น.ส.ทองประกาย สุขศรีราษฎร์ ผู้เสียหายที่อ้างว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า

จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า น.ส.ทองประกาย ได้แต่งเรื่องขึ้นมา หลังจากฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต้องสงสัย จุดที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบ ไม่พบแท็กซี่ต้องสงสัยและไม่พบมีการก่อเหตุดังกล่าวตามที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ ซึ่งกล้องวงจรปิดยืนยันได้ว่า ผู้เสียหายขึ้นรถแท็กซี่จากบริเวณ รัชดาภิเษก 18 จริง แต่โดยสารมาส่งที่คอนโดมิเนียมย่านถนนเสรีไทย ไม่ได้แวะหน้าธนาคารดังกล่าวอ้าง

ขณะที่ น.ส.ทองประกาย ยอมรับว่าสร้างเรื่องดังกล่าวขึ้นมา เนื่องจากมีความเครียดเรื่องครอบครัว เรื่องเงิน และได้มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจริง จึงเป็นเหตุให้เพื่อนคิดว่าเป็นเรื่องจริงจึงพาเข้าแจ้งความ สน.ลาดพร้าว ส่วนบาดแผลที่แขน ก็ใช้ใบมีดโกนกรีดแขนตัวเอง ไม่มีใครทำร้าย พร้อมทั้งฝากขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา แจ้งความเท็จ และนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผบก.น.4 แถลงจับสาวอ้างถูกแท็กซี่กรีดแขน-ชิงทรัพย์ ตรวจสอบหลักฐานไม่พบอย่างที่พูด ยอมสารภาพ ใช้มีดโกนกรีดตัวเอง เครียดเรื่องครอบครัว-เงิน เจอข้อหาแจ้งความเท็จ และ พ.ร.บ.คอมพ์ 22 ก.พ. 2561 12:30 22 ก.พ. 2561 12:48 ไทยรัฐ