วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอปพลิเคชันช่วยชีวิต! อย่าเพิ่งไปอังกฤษจนกว่าจะโหลด '7 แอปฯ' นี้

แอปพลิเคชันช่วยชีวิต! อย่าเพิ่งไปอังกฤษจนกว่าจะโหลด '7 แอปฯ' นี้

  • Share:

อังกฤษ ดินแดนในฝันสุดโรแมนติกสำหรับใครหลายคน ไหนจะความสวยงามของทาวเวอร์ออฟลอนดอน ความตระการตาของหอนาฬิกาบิ๊กเบน หรือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างสโตนเฮนจ์ นี่ยังไม่นับรวมอาคารบ้านเรือน และสถาปัตยกรรมที่แสนสวยงามไม่แพ้ประเทศใดแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศในฝันแห่งนี้ คงกำลังคิดว่าจะโหลดแอปฯ อะไรติดตัวไปด้วยดี IT by Choice วันนี้ ช้อยเลือกแอปเด็ดๆ มาแนะนำ ที่สำคัญคือช้อยขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันก็ยังได้ว่าคุณจะต้องได้ใช้มันจริงๆ

1. City Mapper

ที่เราเอาแอปฯ นี้ขึ้นเป็นแอปฯ แรกที่อยากแนะนำ นั่นเพราะเจ้าแอปฯ นี้มันจำเป็นสำหรับการเดินทางจริงๆ โดยเฉพาะกับใครที่ท่องเที่ยวในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน แมนเชสเตอร์ เบอร์มิงแฮม เราแนะนำให้โหลดไปเลยค่ะ แล้วการเดินทางของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที

วิธีใช้งานนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ใส่สถานที่ที่คุณต้องการจะไป (ในประเทศอังกฤษ ถ้าจะให้แม่นส่วนใหญ่จะใส่ postcode รับรองว่าถึงจุดหมายแน่นอน) จากนั้นระบบจะคำนวณเส้นทาง ระยะทาง ระยะเวลาในการเดินทาง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ให้เราเลือกว่าจะเดินไป นั่งบัส หรือรถไฟใต้ดิน อันไหนประหยัดเงิน-ประหยัดเวลาที่สุด โหลดติดเครื่องไว้ ไม่หลงชัวร์

2. แอปฯ พยากรณ์อากาศทั้งหลาย

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าประเทศอังกฤษ มีหลายฤดูภายในวันเดียว ตอนเช้าคุณอาจจะเจอกับอากาศหนาว แต่ช่วงบ่ายมีแดด ส่วนตอนเย็นฝนดันตกซะงั้น คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในประเทศนี้มักจะมีแอปฯ พยากรณ์อากาศติดเครื่องกันทุกคน อย่างน้อยๆ ก็ 2 แอปฯ กำลังดี เพราะบางทีแต่ละแอปฯ ก็บอกไม่เหมือนกัน โหลดๆ เอาไว้จะได้อุ่นใจ เพื่อที่จะได้เช็กสภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน ถ้าฝนเบาๆ อาจคว้าไปแค่ฮู้ดดี้สักตัว แต่ถ้าตกหนักก็ต้องเตรียมร่มไปด้วย (อย่าคิดจะไปซื้อร่มเอาดาบหน้าเด็ดขาด เพราะร่มในประเทศอังกฤษส่วนใหญ่ก็เริ่มต้นที่ 20 ปอนด์ หรือประมาณ 800 บาท เก็บเงินไว้กินข้าวดีกว่า)

3. Street Arts London

หนุ่มสาวสายมิวเซียมและผู้ชื่นชอบศิลปะไม่ควรพลาดแอปฯ นี้ เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้จะบอกทุกจุดที่มีงานเกี่ยวกับศิลปะที่จัดแสดงอยู่ ณ ปัจจุบัน อีกทั้งยังบอกรายละเอียดของงานนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงาน (มีแผนที่ด้วย) วัน-เวลาในการจัดงาน ชื่อศิลปิน ชนิดงานที่นำมาจัดแสดง รวมถึงยังบอกว่างานนั้นๆ ต้องเสียค่าเข้าชมหรือไม่ 

4. Hidden London

เอาใจคนชอบเดินเที่ยวด้วยแอปพลิเคชันนี้ เพราะ Hidden London จะแนะนำสถานที่น่าสนใจ ที่ไม่ได้อยู่ในหนังสือท่องเที่ยวใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นจุดพักผ่อน หรือจุดท่องเที่ยวลับๆ ของคนลอนดอนเอง ไม่ว่าจะตลาดเล็กๆ หรือโบสถ์สวยๆ ที่รับรองว่าไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนรู้จัก ทีนี้เราก็จะมีมุมถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร

5. Uber

ไปไม่ถูก หลงทาง เมื่อย ช็อปปิ้งเยอะแล้วของหนัก ต้องนี่เลย เรียก Uber ให้มารับพากลับไปส่งที่โรงแรม หรือถ้าอยากโชว์หรูในอังกฤษ ก็สามารถเรียก UberLux จะเป็นรถหรูราคาแพง บริการดีเยี่ยมมารับไปส่งถึงที่ อาทิ Porsche Cayenne, Jaguar XJ, Bentley, Rolls Royce เป็นต้น (ประสบการณ์ตรงคือเคยเรียกครั้งหนึ่งตอนเมา เชื่อไหมว่าจากผับกลับบ้านในระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร แต่โดนค่ารถไป 70 กว่าปอนด์ หายเมาเลยจ้า) แต่ถ้าเป็นสายเน้นของถูก ก็นี่เลย...UberPool นั่งกันไปกะใครที่ไม่รู้จักแต่กลับทางเดียวกัน เพิ่มเพื่อนในต่างแดน ดีจะตาย

6. Google Translate

ใครไม่เก่งภาษา หรือไปเที่ยวในประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาที่ 3 ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ Google Translate สามารถแปลภาษาได้มากกว่า 103 ภาษา อีกทั้งยังใช้กล้องแปลข้อความจากป้ายได้ด้วย ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของอังกฤษ ถ้าคุณไม่รู้เรื่องก็เปิดแอปฯ นี้ใส่ไปเลยแล้วการเที่ยวของคุณจะไม่สะดุด

7. Tinder

จะไถซ้าย หรือสไลด์ขวาก็ดี เพราะแอปฯ นี้จะพาเราไปรู้จักกับใครอีกคนที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน ใช้งานง่ายเพียงปัดขวาเมื่อเจอคนที่ถูกใจ หรือปัดซ้ายเพื่อข้ามไปก็เท่านั้น อาจช่วยขยายกลุ่มคนรู้จัก หรือหาเพื่อนเวลาเราไปต่างแดน เผื่อว่าเราจะได้เพื่อนใหม่เป็นไกด์พาเที่ยวก็ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้