วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลากลางสกลนครเละ! ฝนเทกระหน่ำช่วงซ่อมหลังคา เพดานรั่วฝ้าถล่มเสียหาย

ฝนถล่ม จ.สกลนคร เมื่อวาน เผยความเสียหายศาลากลางจังหวัดเละ พายุฝนกระหน่ำทะลุหลังคา ฝ้าเพดานถล่มน้ำเจิ่งนองพื้น จนท.ตัดไฟป้องกันอันตราย ปภ.ต้องนั่งทำงานมืดๆ...

นอกจากบ้านเรือนประชาชนในหลายหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองแล้ว ที่บริเวณชั้น 4 อาคารศาลากลางจังหวัดสกลนคร ก็ได้รับความเสียหายจากการที่มีพายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง 15.00 น.ของเมื่อวานนี้ (21 ก.พ. 2561) เช่นกัน เนื่องจากเป็นช่วงที่กำลังมีการดำเนินการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาของผู้รับเหมา โดยมีการรื้อเอากระเบื้องเก่าออก แล้วเปลี่ยนกระเบื้องแผ่นใหม่แทน หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อวานนี้ ทำให้น้ำฝนทะลุผ่านเข้าบริเวณปีกทั้งสองด้านของตัวอาคาร ที่ผู้รับเหมายังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ สร้างความเสียหายให้กับฝ้าเพดานถูกน้ำฝนกระแทก จนเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ น้ำฝนไหลพรั่งพรูลงมาเปียกนองพื้นบริเวณปีกด้านทิศตะวันตกของตัวอาคารหน้าห้องสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดและปีกตึกด้านทิศตะวันออกเป็นห้องประชุมพระธาตุเชิงชุม ซึ่งมีคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุที่ข้าราชการในศาลากลางบันทึกไว้ได้

จากการสำรวจในเช้าวันนี้ พบความเสียหายที่ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัด โดยเฉพาะบริเวณตัวอาคารด้านทิศตะวันออกทั้งด้านนอกและด้านในห้องประชุมพระธาตุเชิงชุมซึ่งเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ น้ำฝนที่ตกลอดลงมาสร้างความเสียหายให้กับฝ้าเพดานเป็นบริเวณกว้าง บางส่วนฝ้าเพดานหลุดร่วงลงมากองที่พื้นห้องประชุมที่ปูพรม ทำให้พรมที่ปูพื้นเปียกชื้นแฉะเกือบทั้งห้อง จนท.ทำความสะอาดกำลังช่วยกันทำความสะอาดและเก็บซากชิ้นส่วนฝ้าเพดานออกไปอย่างรีบเร่ง

โดยตลอดทั้งชั้น 4 นี้ มีห้องทำงานของส่วนราชการ ทั้งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด สำนักงานพลังงานจังหวัด และห้องประชุมพระธาตุเชิงชุม ได้ถูกตัดสัญญาณไฟฟ้าเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากยังคงมีฝนตกโปรยปรายลงมาอยู่เป็นระยะ ทำให้ข้าราชการที่ทำงานอยู่บนชั้นนี้ ต้องทำงานท่ามกลางความมืดไปก่อน จนกว่าจะมีการตรวจเช็กระบบไฟฟ้าและมั่นใจในความปลอดภัย จึงจะมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าตามปกติ.

ฝนถล่ม จ.สกลนคร เมื่อวาน เผยความเสียหายศาลากลางจังหวัดเละ พายุฝนกระหน่ำทะลุหลังคา ฝ้าเพดานถล่มน้ำเจิ่งนองพื้น จนท.ตัดไฟป้องกันอันตราย ปภ.ต้องนั่งทำงานมืดๆ... 22 ก.พ. 2561 11:32 22 ก.พ. 2561 11:50 ไทยรัฐ