วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรอเมซิ่ง สิง 7 ร่างจนบ้า หมิว มากกว่าเยี่ยม

จบเจ็บสะท้านใจไปแล้ว กับละครคุณภาพเรื่องล่า จบส่งท้ายด้วยการให้คนดู ได้อ่านบทกฎหมายแบบไทยๆ เกี่ยวกับคดีข่มขืน ถึงมาตรา การลงโทษ การปรับ ที่เชื่อว่าหลายคนคิดตรงกัน คดีข่มขืนทำไมกฎหมายไทยจึงลงโทษกันน้อยไป น่าจะทำให้คนชั่วไม่เกรงกลัวกฎหมาย จับปรับเข้าคุกแป๊บๆ ก็ออกจากคุกมาแล้ว ถึงเวลาหรือยังที่จะปรับเปลี่ยนบทลงโทษใหม่เกี่ยวกับคดีข่มขืน ลงโทษให้หนักๆ จำคุกให้เยอะๆ ปรับให้สูงๆ เพื่อให้คนที่คิดจะทำผิดเกรงกลัวต่อการทำเลว! เพราะต้องยอมรับว่าคดีเกี่ยวกับการข่มขืนในไทย นับวันก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าน่าจะมีหลายปัจจัยส่งเสริม ซึ่งอีกส่วนที่สำคัญมากคือ กฎหมายต้องเด็ดขาดจริงจังมากกว่านี้ด้วย จะได้ทำให้คนไม่กล้าทำชั่วไปข่มขืน

ละครล่าเด็ดขาดมาก ต้องขอชมทีมงานทุกคนที่ตั้งใจสร้างสรรค์ละครดีมีคุณภาพออกมา ทีมนักแสดงทุกคนเล่นดีหมดจนน่าขนลุก โดยเฉพาะ หมิว ลลิตา นางเอกตัวแม่ตัวจริง ไม่ทำให้แฟนละครต้องผิดหวังในทุกซีน ตีบทแตกกระจุยทะลุจอ เล่นเป็น 7 คนตามไล่ล่าฆ่าได้อย่างสุดยอดส่งท้ายด้วยการเป็นบ้า อินเนอร์แรงชัดจับใจ เล่นได้สาแก่ใจจริง จนหลายคนเดาไว้ล่วงหน้าเลยว่า หมิวจะกวาดรางวัลนำหญิงยอดเยี่ยมมาได้อย่างสวยงาม ในทุกๆ เวทีการแจกรางวัล.

 

จบเจ็บสะท้านใจไปแล้ว กับละครคุณภาพเรื่องล่า จบส่งท้ายด้วยการให้คนดู ได้อ่านบทกฎหมายแบบไทยๆ เกี่ยวกับคดีข่มขืน ถึงมาตรา การลงโทษ การปรับ ที่เชื่อว่า 22 ก.พ. 2561 11:05 22 ก.พ. 2561 11:24 ไทยรัฐ