วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดหลอน หนุ่มเปลือยกาย เข้าไปนอนคลุกขี้เถ้าเผาศพ ดับปริศนาคากองฟอน

สุดหลอน หนุ่มเปลือยกาย เข้าไปนอนคลุกขี้เถ้าเผาศพ ดับปริศนาคากองฟอน

  • Share:

หนุ่มชาวแม่ออน เชียงใหม่ ถอดเสื้อผ้าเหลือแต่ตัวล่อนจ้อน เข้าไปนอนคลุกขี้เถ้าในกองฟอนหรือเตาเผาศพแบบโบราณ เช้ามากลายเป็นศพตัวแข็งทื่อ แม่บอกลูกชายชอบดื่มเหล้า เคยพูดว่าถ้าตายจะไปตายในป่าช้า 

เวลา 08.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ ผกก.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งที่ในป่าช้า บ้านทาเหนือ หมู่ 3 ต.ทาเหนือ อ.แม่ออน ในกองฟอนเตาเผาศพ มีคนนอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ จึงรุดไปสอบสวน พร้อม พ.ต.ท.วรกุล คุณยศยิ่ง รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร รพ.แม่ออน ชุดสืบสวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของพื้นที่

ที่เกิดเหตุในกองฟอน หรือเตาเผาศพแบบเก่า พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายยุทธนา นางเมาะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 ต.ทาเหนือ อ.แม่ออน เป็นคนในหมู่บ้าน สภาพศพเปลือยกายไม่สวมเสื้อผ้า อยู่ในท่านอนหงาย ร่างกายมีแต่เถ้าถ่าน ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพออกมาจากกองฟอนทำการตรวจสอบ ตามร่างกายมีร่องรอยถูกไฟไหม้ที่บริเวณน่องขวาด้านหลังไม่มาก ไม่มีบาดแผลอย่างอื่น หรือร่องรอยการต่อสู้และการถูกทำร้ายแต่อย่างใด 

พ.ต.อ.พงษ์เดช เผยว่า ประวัติผู้ตาย มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคลมชัก และมีอาการทางจิตประสาท ที่ผ่านมาทางกู้ชีพได้นำส่ง รพ.เป็นประจำ ส่วนที่มีรอยไฟไหม้ที่น่องขวานั้น ที่ผ่านมาทางชาวบ้านในหมู่บ้านได้มีพิธีเผาศพได้ 3 วัน เก็บกระดูกไปแล้ว ยังมีไฟอยู่ไม่มาก ผู้ตายเมาเหล้าเป็นประจำ ร่างกายอ่อนแรง ถอดเสื้อผ้ากองไว้ข้างนอกกองฟอนเตาเผาศพ จากนั้นจึงเข้าไปนอนในกองฟอนเตาเผาศพ ในขณะนั้นคงเกิดโรคประจำตัวคือโรคลมชักกําเริบไม่ใครเห็น จึงเสียชีวิตลง

ขณะที่ นายสฤษ์ นางเมาะ อายุ 67 ปี บิดา และนางออม นางเมาะ อายุ 55 ปี มารดา พบศพนายยุทธนา บุตรชาย นอนตายอยู่ในกองฟอนเตาเผาศพในป่าช้าดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นโรคประสาท และชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาประมาณตี 2 ผู้ตายบ่นว่าอยากตาย ถ้าตายจะขอไปตายที่ในป่าช้า แต่ทางญาติไม่ได้ใส่ใจ เพราะลูกชายพูดอยู่เป็นประจำ และผู้ตายไม่มีครอบครัว จนมาพบศพผู้ตายเช้านี้ สภาพศพเสียชีวิตมาประมาณ 6-7 ชั่วโมง จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสงสัยการตาย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้นำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้