วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปลก! ชายชรา เคาะกุฏิ ตี3 อ้าง เห็นจิตหลวงปู่ฟูไปหา ให้มาทำพิธีที่วัด

แปลก! ชายชรา เคาะกุฏิ ตี3 อ้าง เห็นจิตหลวงปู่ฟูไปหา ให้มาทำพิธีที่วัด

  • Share:

สุดแปลก ชายชราวัย 74 ตี 3 มาเคาะประตูกุฏิวัดบางเกลือ ทำพระตื่นตกใจทั้งวัด พบยืนพนมมือ อ้าง เห็นจิตหลวงปู่ฟูไปหา บอกให้มาทำพิธี จึงบึ่งรถออกจากบ้าน สุขุมวิท 101 มาหยุดที่กุฏิหลังนี้เพราะเห็นรูปหลวงปู่   

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.ท.ปองภพ กุดหอม รอง สวป.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในวัดบางเกลือ หมู่ 2 ต.บางเกลือ อ.บางปะกง หลังรับแจ้งว่าพบคนบุกเข้าไปเคาะประตูกุฏิพระไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อไปถึงพบ นายทวีศักดิ์ ปานดี อายุ 74 ปี ยืนพนมมืออยู่หน้าประตูกุฏิของพระทองอยู่ บูชา อายุ 76 ปี พระลูกวัด โดยยืนจ้องรูปของหลวงปู่ฟู อติภัทโท เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ที่ติดอยู่หน้าประตู พร้อมนำเครื่องรางของขลังมากำไว้ขณะพนมมือพร้อมบริกรรมคาถา ทางตำรวจจึงพยายามเจรจาแต่ก็ไม่ยอมพูดด้วย และมีท่าทางคล้ายคนของขึ้น จนสุดท้าย ร.ต.ท.ปองภพ ต้องท่องคาถาหลวงปู่ฟู แล้วเข้าไปจับที่ตัวจนทำให้นายทวีศักดิ์เริ่มผ่อนคลายลงและยอมคลายมือที่กำเครื่องรางของขลังออก ก่อนจะยอมขึ้นรถไปกับตำรวจเพื่อไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.บางปะกง

ด้านพระทองอยู่ ให้การว่า ขณะที่กำลังจำวัดอยู่ภายในกุฏิ ช่วงตี 3 ก็ได้ยินเสียงคนมาเคาะประตู ก็ลุกมาเปิดไฟ เสียงดังกล่าวก็เงียบไป จึงคิดว่าสุนัขมาอยู่กุฏิ พอปิดไฟล้มตัวจำวัดกลับมีเสียงเคาะประตูดังอีก จากนั้นประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง เสียงเคาะประตูและเสียงตะโกนของพระทองอยู่ทำให้พระลูกวัดที่นอนจำวัดอยู่ตื่นกันทั้งวัด แล้วพระลูกวัดก็เดินมาดูที่หน้ากุฏิก็พบนายทวีศักดิ์ยืนพนมมือตัวแข็งอยู่หน้าประตู แต่พอเรียกสอบถามก็เงียบ สุดท้ายเลยแจ้งตำรวจ หลังจากที่นายทวีศักดิ์ไปนั่งพักที่ สภ.บางปะกง ก็ให้การว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ที่บ้านพักบริเวณสุขุมวิท 101 จู่ๆ ก็เห็นจิตของหลวงปู่ฟู เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ไปหาแล้วเรียกให้มาทำพิธีที่วัดบางเกลือ ก่อนจะรีบขับรถกระบะออกมาแล้วไปจอดไว้ในวัด จากนั้นก็เดินไปมาอยู่ภายในตามที่หลวงพ่อฟูสั่ง สุดท้ายก็สั่งให้มายืนอยู่หน้ากุฏิของพระทองอยู่ที่มีรูปของหลวงพ่อฟูติดอยู่ โดยให้ท่องบริกรรมคาถาพร้อมเครื่องรางของขลังที่พกติดตัวมา โดยที่ทำไปนั้นรู้ตัวทั้งหมด ทางตำรวจจึงให้พักผ่อนจนถึงเช้าก่อนจะพาไปส่งที่วัดเพื่อให้ขับรถกลับบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้