วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์' มั่นใจ! ควํ่าแลนเดโร ป้องแชมป์โลก WBA

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ โลก WBA รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ไม่หนักใจ ป้องแชมป์ครั้งที่ 4 กับ โตโต้ แลนเดโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ วันที่ 6 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 13.45-16.00 น. ร่างกายพร้อมหลังซ้อมมา 5 เดือน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ มั่นใจ เพชรและยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ได้ชิงแชมป์โลกปีนี้แน่นอน

ความเคลื่อนไหวของศึกซีพีเอฟเขย่าบัลลังก์โลก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 13.45-16.00 น. โดยคู่เอกนำรายการ เป็น น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ จะป้องกันแชมป์ครั้งที่ 4 กับโตโต้ แลนเดโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ มีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี, ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์, พ.ท.อนันตศักดิ์ ลักษณะละม้าย เป็นผู้สนับสนุนในศึกครั้งนี้นั้น

ขณะที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันบริษัท เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น เปิดเผยว่า การชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้ ของน็อคเอาท์ ถือเป็นไฟต์ที่ต้องเน้นเป็นพิเศษ เพราะหลังจากการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 4 นี้ผ่านพ้นไปแล้ว ครั้งต่อไปจะเดินทางไปชกป้องกันกับเสียง จ้าว จง รองเบอร์ 2 ของจีน ที่ประเทศจีน แน่นอน หลังจากที่การเจรจาครั้งก่อนมีปัญหาจนทำให้น็อคเอาท์ต้องชกป้องกันครั้งนี้ในเมืองไทย นอกจากนี้ ผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทยยังเผยอีกว่า ครั้งนี้อาจจะดูอืดๆ หน่อย สำหรับฟอร์มการชกของน็อคเอาท์ เนื่องจากเรื้อเวทีไปนานกว่า 7 เดือน แต่ยังมั่นใจในศักยภาพของเจ้านูน ว่าดีพอที่จะรักษาแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ขอฝากแฟนมวยช่วยกันเป็นกำลังใจด้วย

ส่วน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่แห่งเพชรยินดี เผยถึงความมั่นใจว่า ภายในปีนี้ นักชกในสังกัดอีก 2 คนจะได้ชิงแชมป์โลกอย่างแน่นอน เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 3 ของสภามวยโลก WBC รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ และยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ WBA ซึ่งทั้ง 2 รายนี้ต้องรอผลการชกของหลุยส์ เนรี จากเม็กซิโก กับชินสึเกะ ยามานากะ จากญี่ปุ่น และอาเต็ม ดาลาเคียน จากยูเครน กับไบรอัน วิโลเรีย จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลทั้ง 2 คู่นี้ออกมาแล้ว ทีมงานเพชรยินดีจะเดินหน้าเต็มที่เพื่อผลักดัน 2 นักชกดังกล่าวขึ้นชิงแชมป์โลก

พร้อมกันนี้ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผยความรู้สึกก่อนขึ้นชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้ว่า ตนไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร เนื่องจากที่ผ่านมาทำการเตรียมตัวฟิตซ้อมมากว่า 5 เดือน ทำให้สภาพร่างกายพร้อมแล้ว ส่วนในเรื่องของคู่ชกนั้น ตนได้ศึกษาฟอร์มการชกจากเทปแล้ว ดูว่าเป็นมวยเบสิกดี เข้าออกเร็ว ตามสไตล์มวยฟิลิปปินส์ ซึ่งตนทำการบ้านแก้เกมไว้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับคู่มวยในรายการมีดังนี้ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท เจอกับโยฮันนีส ทาทูล จากอินโดนีเซีย, น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ป้องกันแชมป์ครั้งที่ 4 กับโตโต้ แลนเดโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์, เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท เจอกับ เอสปิโน ชาบู จากอินโดนีเซีย โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท เจอกับทอัลปิรัส มัลฟานี่ จากอินโดนีเซีย และ ก้องฟ้า ซีพีเฟรชมาร์ท เจอกับยอดนักรบ ม.วัฒนะชัย

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ โลก WBA รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ไม่หนักใจ ป้องแชมป์ครั้งที่ 4 กับ โตโต้ แลนเดโร ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ วันที่ 6 มี.ค.นี้ 22 ก.พ. 2561 10:00 22 ก.พ. 2561 13:15 ไทยรัฐ


advertisement