วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' พร้อมป้องแชมป์โลก ไม่หวั่นโดนเอสตราดาขู่น็อก

“ธานี แสงรัตน์” กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รุดให้กำลังใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ก่อนขึ้นป้องกันเข็มขัดไฟต์บังคับรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ครั้งที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองอันดับ 1 ชาวจังโก้ เผยคาดว่าจะมี ชาวไทยในลอสแอนเจลิสมาให้กำลังใจถึงขอบเวทีมากกว่าเดิม

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยที่จะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ไฟต์ที่ 2 สมัยที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก อดีตแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก เวิร์คพอยท์ช่อง 23 ยิงสดจากสังเวียนเดอะฟอรัม สหรัฐฯ เช้าวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามเวลาเมืองไทย “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ และเทรนเนอร์ “โค้ชป็อบ” นายโชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ นำ “เจ้าแหลม” ลงซ้อมตามปกติ 2 รอบ ในช่วงเช้าและเย็นตามปกติ ภายในโรงแรมเวสทิน ทั้งนี้หลังการซ้อมในช่วงเช้า ผู้แทนของ WBC ได้นำ “เจ้าแหลม” ไปตรวจสารกระตุ้นหรือสารต้องห้ามโดยเจ้าหน้าที่ขององค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือ “วาดะ” ที่ WBC ได้ร่วมมือกับวาดะเพื่อต่อต้านนักกีฬาที่ใช้สารต้องห้ามหรือ “ยาโด๊ป” ซึ่งเป็นการนำตัวอย่างปัสสาวะของ “เจ้าแหลม” ไปตรวจ รวมทั้งของ “เอสตราดา” ด้วย

จากนั้นในช่วงบ่าย นายธานี แสงรัตน์ กงสุล ใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ พร้อมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนไทย ในนครลอสแอนเจลิส โดยมีทอม ลอฟฟ์เลอร์ โปรโมเตอร์ผู้จัดศึกนี้ จาก 360 โปรโมชั่น ร่วมแถลงข่าวด้วย โดยนายธานีกล่าวว่า ครั้งนี้จากการประสานงานกับทาง “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ตั้งแต่ก่อนเดินทางมาสหรัฐฯ ทำให้มีเวลามากขึ้นในการประสานงานกับชาวไทยในลอสแอนเจลิส ให้มาช่วยร่วมเชียร์ให้กำลังใจ “ศรีสะเกษ” ในวันชก คาดว่าจะมีชาวไทยมาให้กำลังใจศรีสะเกษมากกว่าเดิม จากไฟต์ล่าสุดที่มาเอาชนะน็อกโรมัน กอนซาเลซ ยก 4 ที่ลอสแอนเจลิสเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งทอม ลอฟฟ์เลอร์ ได้จัดเซกชั่นพิเศษในสนามไว้ให้กลุ่มคนไทยได้มาเชียร์แชมป์โลกชาวไทยร่วมกัน โดยนายธานีได้กล่าวอวยพรให้ศรีสะเกษคว้าชัยชนะ พร้อมมอบเข็มกลัดของสถานทูตไทยในลอสแอนเจลิสให้กับ ศรีสะเกษ และ “เสี่ยฮุย”

ด้าน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนมีความพร้อมเต็มที่ ฟิตเกินร้อย น้ำหนักตัวตอนนี้เกินอยู่แค่ 1 ปอนด์เศษ ไม่ถึง 2 ปอนด์ ถือว่าควบคุมน้ำหนักเข้าพิกัดได้แล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ฝากชาวไทยในแอลเอ และทางบ้านช่วยเชียร์ให้กำลังใจตนด้วย จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด รักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ให้นานที่สุด ขณะที่ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า ตนขอย้ำเหมือนเดิมว่า มีความมั่นใจในศรีสะเกษ มาก แต่ก็ไม่ประมาท ทุกอย่างพร้อมเต็มที่ เหลือเพียงรอขึ้นชกเท่านั้น ส่วนที่เอสตราดาประกาศจะเอาชนะน็อกศรีสะเกษนั้น ก็ไม่ได้หวั่นไหว เพราะเราเตรียมตัวมาดี และก่อนชกใครจะพูดอะไรก็พูดได้ ไว้รอพิสูจน์กันบนเวที

ด้าน มร.อีแวน ซาวาดอร์ ผู้สื่อข่าวนิการากัว ที่เดินทางมาทำข่าวครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตนถูกส่งมารายงานข่าวศึกนี้ เพราะประเทศนิการากัวติดตามข่าว “ศรีสะเกษ” ที่สามารถพิชิตนักชกขวัญใจชาวนิการากัว “โรมัน กอนซาเลซ” ได้ 2 ครั้งซ้อน ในความเห็นส่วนตัวของตนมั่นใจว่าด้วยพลังหมัดและความแข็งแกร่งของศรีสะเกษจะสามารถเอา ชนะน็อกเอสตราดาได้ไม่เกินยก 6 หรือยก 7

ขณะที่อัตราต่อรองในร้านรับแทงพนันถูกกฎหมายล่าสุดในสหรัฐอเมริกา อยู่ในระดับที่สูสีมาก บางเจ้าให้เสมอกัน แต่ส่วนใหญ่ให้ศรีสะเกษ เป็นต่อนิด ในราคา 6 ต่อ 5 หรือ 11-8

“ธานี แสงรัตน์” กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รุดให้กำลังใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ก่อนขึ้นป้องกันเข็มขัดไฟต์บังคับรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ครั้งที่ 2 เอสตราดา 22 ก.พ. 2561 09:57 22 ก.พ. 2561 10:17 ไทยรัฐ