วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“วิบูลย์” แซงทางโค้ง “จักษ์กริช” ดั้นเมฆผงาดผู้ว่า กฟผ.คนที่ 14

“วิบูลย์” แซงทางโค้ง “จักษ์กริช” ดั้นเมฆผงาดผู้ว่า กฟผ.คนที่ 14

  • Share:

(กรศิษฎ์ ภัคโชตานนท์)

นายกรศิษฎ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (บอร์ด กฟผ.) ที่มีนายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ เป็นประธาน ได้เห็นชอบเสนอรายชื่อนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย รองผู้ว่าการพัฒนาระบบส่ง กฟผ.ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่ ที่จะเป็นผู้ว่าการ กฟผ.คนที่ 14 หลังจากนี้ จะมีการเสนอไปยังคณะรัฐมนตรีเห็นชอบต่อไป ทั้งนี้ มีผู้สมัครชิงตำแหน่งเป็นคนใน กฟผ.รวม 4 คน และผู้ว่าการ กฟผ. คนปัจจุบันที่จะหมดวาระวันที่ 30 เม.ย. นี้

นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ ประธานคณะกรรมการสรรหา กล่าวว่า การสรรหาครั้งนี้ ไม่ได้มีใบสั่งจากฝ่ายการเมือง คณะกรรมการฯพิจารณาจากแนวความคิด บุคลิกภาพ การพัฒนาองค์กร เป็นประเด็นสำคัญในการคัดเลือก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิบูลย์ได้แสดงวิสัยทัศน์ ต่อคณะกรรมการสรรหา ว่า การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี จะส่งผลกระทบโดยตรงกับ กฟผ. จึงต้องฉายภาพอนาคตกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ให้กับพนักงานเพื่อเตรียมพร้อมในการรองรับกับการเปลี่ยนแปลงให้ได้ โดยนายวิบูลย์ อายุ 57 ปี ผ่านการทำงาน กฟผ. ที่สำคัญๆ อาทิ ผู้ช่วยผู้ว่าการวิศวกรรมระบบส่ง และรองผู้ว่าการพัฒนาระบบส่ง เมื่อ 1 ต.ค.2560 ถือว่านายวิบูลย์แซงปาดหน้านายจักษ์กริช พิบูลย์ไพโรจน์ รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ ที่เป็นตัวเต็งมาตั้งแต่ต้นแบบม้าตีนปลาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้