วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจบาปย่องฉกเงินวัด งัด10ตู้รวด หนังสติ๊กยิงฝูงหมาเปิดทางเจ็บระนาว (คลิป)

วงจรปิดจับภาพ โจรใจบาปใช้หนังสติ๊กยิงสุนัขเฝ้าวัดเจ็บหลายตัว ย่องเข้าศาลาในช่วงหลังเพล ขโมยเงินในตู้บริจาค 10 ตู้ พร้อมวัตถุมงคลหลายรายการ วอนตำรวจจับให้ได้ ป้องกันก่อเหตุซ้ำวัดอื่นๆ

เมื่อเวลา 09.00 น. นี่เป็นภาพวงจรปิดของวัดท่าราชไชยศรี บ้านดอนบม หมู่ 13 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น สามารถบันทึกวินาทีโจรเป็นชาย สวมหมวกแก๊ป สวมเสื้อเชิ้ตคลุมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-น้ำเงิน บุกเดี่ยวถือหนังสติ๊กเข้ามาหน้าประตูทางเข้าศาลาของวัด แล้วยิงสุนัขที่นอนเฝ้าอยู่หน้าศาลาหลายตัว เพื่อเปิดทางเข้าไปขโมยของข้างใน โดยตรงปรี่เข้าไปหาตู้บริจาคทำบุญของวัดจำนวน 10 ตู้ งัดเอาเงินเหรียญและธนบัตรชนิดต่างๆ ที่ชาวบ้านนำมาทำบุญใส่กระเป๋ากางเกง ซึ่งใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายกับเกียงฉาบปูน และไขควง ในการก่อเหตุ

จากนั้นก็ตรงไปหาตู้สำหรับบูชาวัตถุมงคล ได้พระรูปแบบต่างๆ ผ้ายันต์ สร้อยพระไปหลายรายการ ก่อนที่สุดท้ายจะเดินไปงัดตู้เครื่องเสียงของวัด ดึงเอาเครื่องมิกเซอร์เสียงออกมา 1 ตัว แต่มีพระลูกวัดเดินมาเห็น จึงไม่ได้มิกเซอร์เครื่องเสียงไป แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว วงจรปิดจับภาพได้

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาทางประตูด้านหลังเมรุของวัด ซึ่งอยู่ใกล้กับศาลาวัดจุดเกิดเหตุ แล้วจอดไว้ใกล้กับประตูศาลา ก่อนจะเดินเข้ามาที่ประตูด้านหน้าพร้อมกับหนังสติ๊ก เพื่อมายิงสุนัขที่กำลังนอนอยู่ด้านหน้าหลายตัว แล้วเปิดประตูเข้าไปงัดตู้บริจาคจำนวน 10 ตู้ ซึ่งมี 7 ตู้ ที่เป็นตู้บริจาคประจำวันเกิดจะเปิดเอาเงินออกมาทุกๆ 2-3 เดือน และอีก 3 ตู้จะเปิดเอาเงินออกมาทุกๆ  วันพระ คาดว่าคนร้ายจะได้ไปจำนวนมาก ซึ่งไม่สามารถประเมินได้

ก่อนจะมุ่งตรงไปที่ตู้เช่าบูชาวัตถุมงคล ได้ไปหลายรายการ พร้อมงัดเอามิกเซอร์เครื่องเสียงวัด แต่เอาไปไม่ได้เพราะมีพระมาเห็นพอดี คนร้ายก็รีบขับรถหนีออกไป ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองพร้อมพระในวัดได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยเมืองเก่าแล้ว และไม่เคยเห็นคนร้ายมาก่อน คาดว่าคนร้ายจะอาศัยวันที่มีการทำบุญในวันพระ มาดูลาดเลาไว้ก่อน เพราะจากการลงมือเหมือนรู้ว่าจุดไหนมีอะไรอยู่บ้าง และต้องเดินไปไหนจึงจะหลบมุมกล้อง ซึ่งอยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมโจรรายนี้มาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุในวัดอื่นอีก.

วงจรปิดจับภาพ โจรใจบาปใช้หนังสติ๊กยิงสุนัขเฝ้าวัดเจ็บหลายตัว ย่องเข้าศาลาในช่วงหลังเพล ขโมยเงินในตู้บริจาค 10 ตู้ พร้อมวัตถุมงคลหลายรายการ วอนตำรวจจับให้ได้ ป้องกันก่อเหตุซ้ำวัดอื่นๆ 22 ก.พ. 2561 09:30 22 ก.พ. 2561 12:31 ไทยรัฐ