วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 6 หนีตายอลหม่านกลางดึก เจ็บ 5

ไฟไหม้บ้านเรือน ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 6 เขตสาทร ผู้คนหนีตายอลหม่านกลางดึก บาดเจ็บ 5 ถูกไฟลวก บ้านวอด 8 หลัง...

เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 22 ก.พ. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 6 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. โดยผู้อาศัยภายในซอยดังกล่าวต่างขนข้าวของเท่าที่ทำได้ ออกจากบ้านหนีตายกันอลหม่าน

ขณะที่รถดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียง ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง แต่ด้วยพื้นที่ในซอยเล็ก เป็นอุปสรรคต่อรถดับเพลิงขนาดใหญ่ และเพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ได้ตัดกระแสไฟ ทำให้ในพื้นที่ไฟดับเป็นวงกว้าง ล่าสุดมีรายงานว่าเพลิงสงบแล้ว ยังไม่ทราบความเสียหาย คาดจำนวนหลายหลัง 

ล่าสุดร.ต.อ.อรรถพล ขุนนุช รองสว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา ได้รับแจ้งและลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเข้ามาในซอยดังกล่าว 300 เมตร ก่อนตัดเข้าซอยย่อย มีทางเดินกว้างครึ่งเมตร ลึกเข้าไป 10 เมตร พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบมีบ้านถูกเพลิงไหม้ 8 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วยนายประหยัด อุดมมีชัย อายุ 62 ปี , น.ส.ธนาลักษณ์ อุดมมีชัย อายุ 47 ปี ทั้งสองคนถูกนำส่งรพ.เซนต์หลุยส์ รวมถึงนายธนวัฒน์ อุดมมีชัย อายุ 18 ปี ,นางมุยหนาน อายุ 31 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งโดดลงมาจากบ้านชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งรพ.เจริญกรุง และนายเชาวลิต สุวรรณวาษิต อายุ 32 ปี นำส่งรพ.เลิดสิน ทั้งหมดบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย

สอบสวนพยานให้การว่า บ้านในซอยดังกล่าวทั้งหมด เปิดเป็นบ้านเช่าหรือเช่าไว้เก็บของ ก่อนเกิดเหตุพบว่ามีผู้เช่าบ้านเป็นชาวกัมพูชา จุดธูปทิ้งไว้ในบ้าน ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามไปหลังอื่นๆ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากยังมีควันจำนวนมาก จึงต้องรอตอนเช้า เพื่อประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ และจะได้หาบ้านต้นเพลิงและข้อเท็จจริงทั้งหมดต่อไป.

ไฟไหม้บ้านเรือน ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 6 เขตสาทร ผู้คนหนีตายอลหม่านกลางดึก บาดเจ็บ 5 ถูกไฟลวก บ้านวอด 8 หลัง... 22 ก.พ. 2561 02:28 22 ก.พ. 2561 02:46 ไทยรัฐ