วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราคา 5 บาทเท่านั้น!!  อร่อย-สะอาด-ไม่แพง โดนัทลุงยุ่ง ฝีมือเมียทำ

ราคา 5 บาทเท่านั้น!! อร่อย-สะอาด-ไม่แพง โดนัทลุงยุ่ง ฝีมือเมียทำ

  • Share:

"โดนัทลุงยุ่ง" ชิ้นละ 5 บาท ฝีมือเมียทำ ขายดีเทน้ำเทท่า หมดภายใน 2 ชม. ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจตระเวนขาย ในเขตเทศบาลตำบลเชียงคำ ชาวบ้านในพื้นที่ยกนิ้วให้ในความอร่อย สะอาด ไม่แพง...

ในทุกๆเช้า ภาพที่เห็นจนชินตาของชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลเชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยเฉพาะตลาดสดเทศบาลตำบลเชียงคำ จะต้องเห็นชายวัย 58 ปี หรือชาวบ้านเรียกกันว่า “ลุงยุ่ง” นายผัด วงศ์ใหญ่ ชาวบ้านตำบลหย่วน อ.เชียงคำ ขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจออกจากบ้าน และยกถาดขนมโดนัท กว่า 200 ชิ้น ไว้เหนือศรีษะ นำมาจำหน่ายตามร้านค้าและผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาด โดยสามารถขายได้หมดเพียงระยะเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากต่างยอมรับในความอร่อย สะอาด และที่สำคัญราคาไม่แพง เพียงชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น

ลุงยุ่ง เล่าว่า โดนัทที่นำมาขาย มีนางจันทร์หอม วงศ์ใหญ่ ภรรยาเป็นคนทำ ส่วนตนจะตระเวนออกขาย โดยทำมากว่า 20 ปี ซึ่งโดนัทของตนมีความพิเศษคือกรอบนอกนุ่มใน เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จำหน่ายเพียงชิ้นละ 5 บาท และทุกๆวันทำขายเพียง 200 ชิ้น หากมีผู้ต้องการนำไปจัดเบรกหรือจัดเลี้ยงจะทำให้เป็นกรณีพิเศษ ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยวิธีการขายของตนจะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตามตลาด และตามชุมชนในเขตพื้นที่ ซึ่งขายหมดในระยะเวลาเพียง 2 ชั่วโมงในช่วงเช้า ถือเป็นการสร้างรายได้เป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้