วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะอื้นกราบพ่อ หนุ่มโดนจับขโมยทุกอย่าง มะพร้าวยังเอา ซื้อยาบ้าเสพ

หนุ่มทาสยาบ้า เคยถูกส่งไปบำบัดมาแล้วยังไม่เลิก อ้างไม่มีงาน ตระเวนขโมยข้าวของชาวบ้านไปทั่ว ทั้งถังแก๊ส ซากมอเตอร์ไซค์ แบตรถ แม้มะพร้าวยังจะเอา นำเงินซื้อข้าวและยาเสพ พอถูกจับมีน้ำตา ก้มกราบผู้เป็นพ่อ...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้จับกุมตัวนายประจักษ์ สุวรรณโชติช่วง อายุ 27 ปี ชาวตำบลปรางหมู่ อ เมือง จ.พัทลุง ซึ่งก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่อ.เมือง และอ.ควนขนุน โดยขณะนำตัวมายังโรงพักนายประจักษ์ ได้ร้องไห้เมื่อเห็นหน้าผู้เป็นพ่อ พร้อมก้มลงกราบขอโทษ

นายประจักษ์ รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ทั้งถังแก๊ส หม้อแบตเตอรี่ ซากรถจักรยานยนต์ และแม้กระทั่งผลมะพร้าวของชาวบ้าน ไปขายร้านรับซื้อของเก่า และตามบ้านชาวบ้าน นำเงินมาซื้อข้าวกิน และส่วนหนึ่งไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด เมื่อปี 53 เจ้าหน้าที่ส่งเข้าบำบัด 4 เดือน และกลับมาติดยาอีก อีกทั้งไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จึงต้องขโมยข้าวของตามบ้านเรือนของชาวบ้าน

ด้านพ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า นายประจักษ์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุรวม 13 คดี แยกเป็นคดีขโมยถังแก๊ส จำนวน 7 คดี ขโมยหม้อแบตเตอรี่รถ จำนวน 3 คดี ขโมยซากรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คดี และขโมยมะพร้าว 2 คดี ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตอ.เมืองพัทลุง และอ.ควนขนุน เป็นอย่างมาก.

หนุ่มทาสยาบ้า เคยถูกส่งไปบำบัดมาแล้วยังไม่เลิก อ้างไม่มีงาน ตระเวนขโมยข้าวของชาวบ้านไปทั่ว ทั้งถังแก๊ส ซากมอเตอร์ไซค์ แบตรถ แม้มะพร้าวยังจะเอา นำเงินซื้อข้าวและยาเสพ พอถูกจับมีน้ำตา ก้มกราบผู้เป็นพ่อ 21 ก.พ. 2561 23:29 21 ก.พ. 2561 23:31 ไทยรัฐ