วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวๆ อยากซ้อน! ส่องมอเตอร์ไซค์คู่ใจดาราดังระดับโลก

สาวๆ อยากซ้อน! ส่องมอเตอร์ไซค์คู่ใจดาราดังระดับโลก

  • Share:

การใช้ชีวิตแบบสบายๆ ในวันว่างแนวไลฟ์สไตล์ของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ดาราชื่อดังระดับโลกไม่ว่าทั้งชายหรือหญิงที่เรามักจะได้เห็นจากหน้าสื่อบ่อยๆ ก็คือภาพการขับรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์โฉบเฉี่ยวไปตามแหล่งช็อปปิ้ง แต่ก็ยังมีซุป'ตาร์ไม่น้อยที่ชอบซิ่งรถและควบมอเตอร์ไซค์คู่ใจไปไหนต่อไหนในวันสบายๆ ที่ไม่มีงานถ่ายหนังหรือถ่ายโฆษณา ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่ามีซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกคนไหนที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์กันบ้าง

รูเพิร์ต กรินท์ Triumph Bonneville BOBBER 2017
เริ่มกันที่ฝั่งอังกฤษอย่างนักแสดงหนุ่ม “รูเพิร์ต กรินท์” หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในบทบาทของ รอน วีสลีย์ เพื่อนสนิทผู้ซื่อสัตย์ของพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter นั่นเอง แม้ว่าในจอเหล่าพ่อมดแม่มดจะขี่ไม้กวาดเป็นพาหนะเพื่อไปไหนมาไหน แต่ในชีวิตจริงหลายคนอาจไม่ทราบว่าเจ้าตัวชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์อยู่ไม่น้อย สำหรับรถสองล้อคู่ใจของพ่อมดอังกฤษคนนี้ก็คือ Triumph Bonneville BOBBER 2017 เครื่องยนต์ High Torque ปริมาตรความจุ 1,200 CC สูบ 8 วาล์ว เป็นขุมกำลังของมอเตอร์ไซค์สายโหดอย่าง Triumph Bonneville T120 เป็นการสานต่อประวัติศาสตร์และภาพลักษณ์คลาสสิกของมอเตอร์ไซค์รุ่น Bonneville แรงบิดจากเครื่องยนต์ High Torque 110 นิวตัน-เมตร ที่ 3,500 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังใช้เกียร์ 6 สปีด ติดตั้งโหมดขับเคลื่อน 2 โหมดคือ ROAD และ RAIN ระบบคลัตช์ปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย Torque Assist Clutch

เดวิด เบคแฮม Triumph Bonneville T100
นอกจากการเตะฟุตบอลแล้ว “เดวิด เบคแฮม” ซุปเปอร์สตาร์ตำนานแห่งวงการลูกหนัง ก็มีไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่นอกเหนือจากการเล่นฟุตบอลและการเป็นซุปเปอร์แด๊ดดี้ของลูกๆ ทั้ง 4 คนเช่นกัน แต่จะเป็นอะไรขอแนะนำให้ดูสารคดี Into The Unknown ที่เบคแฮมกับเพื่อนสนิทตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์ลุยป่าอเมซอนด้วยกัน แล้วคุณจะได้เห็นไลฟ์สไตล์อีกด้านของซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการฟุตบอลคนนี้อย่างแน่นอน สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่เบคแฮมชื่นชอบแถมยังยอมโฆษณาให้ก็คือ Triumph Bonneville T100

ออร์แลนโด บลูม Ducati, Triumph  BMW S1000R
หากพูดถึงซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ คงจะขาดพระเอกหนุ่มคนนี้ไปไม่ได้ นั่นก็คือ “ออร์แลนโด บลูม” ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ของพระเอกคนนี้มีมากมายหลายรุ่น เรียกได้ว่านับไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว แต่เชื่อเถอะว่าการมีรถมอเตอร์ไซค์กี่คันยังไม่สำคัญเท่าที่นั่งซ้อนท้ายของหนุ่มออร์แลนโดยังว่างอยู่! ดาราหน้าหล่อคนนี้ชอบสะสมมอเตอร์ไซค์แบรนด์ Ducati, Triumph และ BMW ที่เน้นสั่งทำโดยเฉพาะ

ไรอัน เรย์โนลด์  Triumph Thruxton
เรย์โนลด์ ถือเป็นอีกหนึ่งพระเอกที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก โดยเรามักจะได้เห็นภาพที่ไรอันขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์คัสตอมไปไหนมาไหนคนเดียวในวันพักผ่อนสบายๆ หลายครั้ง ส่วนใครอยากจะขอลองซ้อนท้ายรถหนุ่มคนนี้ คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าที่นั่งตรงนั้นภรรยาสาวสวย เบลค ไลฟ์ลี่ จองแล้วนั่นเอง

พิงก์ Harley-Davidson Sportster XL Iron 833 & Triumph Bonneville T100
ข้ามฟากไปฝั่งอเมริกา ใครว่ามีแต่ซุป'ตาร์ผู้ชายขี่รถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น นี่คือนักร้องและนักแต่งเพลงป็อปร็อกสตาร์สาวชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง พิงก์ (P!nk) ซึ่งเรามักจะเห็นจากสื่อบ่อยๆ ว่าเธอชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์ ชื่อในวงการอาจจะดูอ่อนหวาน แต่ตัวจริงสาวพิงก์เป็นพวกขาลุยสายบิดที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ รถส่วนตัวก็คือ Triumph Bonneville T100 และ Harley davidsonSportster XL Iron 833

คีอานู รีฟส์ KRGT-1
พระเอกหนุ่มหล่อสุดอมตะ “คีอานู รีฟส์” ก็เป็นอีกคนที่ขึ้นชื่อว่าหลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก หลงใหลขนาดไหนนะหรือ? ก็แค่ก่อตั้งบริษัทผลิตรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งเป็นแบรนด์ตัวเองขึ้นมาซะเลย ไหนๆ ชอบขี่แล้วก็ขอผลิตขายด้วยเลยแล้วกัน

เจเรมี เรนเนอร์ Triumph Speed Triple R 1050
นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน “เจเรมี เรนเนอร์” หรือเจ้าหน้าที่คลินท์ บาร์ตัน มือธนูของหน่วยชิลด์จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ The Avengers ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์ ด้วยลุคของเจเรมีเหมาะกับรถแทบทุกแบบจริงๆ

โอลิเวีย มุนน์ Triumph Bonneville
ปิดท้ายด้วยดารานักแสดงสาวสวยหุ่นดีดีกรีปังชาวอเมริกันอย่าง “โอลิเวีย มุนน์” ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากบทวายร้ายสุดเซ็กซี่ Psylocke ในหนังดังเรื่อง X-Men: Apocalypse ไม่ว่าจะยุคไหนๆ สาวสวยกับรถมอเตอร์ไซค์ก็ให้ความรู้สึกเท่และน่ามองไม่เสื่อมคลายจริงๆ.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้