วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังถล่มทั้งหลัง ช่างรับจ้างดีดบ้านหนีตาย อีกรายหนีไม่ทันถูกทับดับ

ช่างรับเหมาดีดบ้าน ที่นครพนม วิ่งหนีตาย หลังบ้านที่กำลังยกสูงเพื่อเปลี่ยนเสา พังครืนลงมาทั้งหลัง คนงานหนีไม่ทัน ถูกทับดับ 1 ราย ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม ได้รับแจ้งมีเหตุ บ้านพังทับช่างบาดเจ็บ และเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 11 บ้านสุขเกษม ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางลักขณา ประทุมมาลี อายุ 49 ปี พบสภาพบ้านไม้แบบยกสูง สภาพเก่า พังเสียหาย มีเสาหักโค่น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านและทีมงานช่างผู้รับเหมาได้ช่วยกันงัดร่างออกจากที่เกิดเหตุ และนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก ไปก่อนหน้า แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือ นายสีสวรรค์ชัย วงค์แสงน้อย อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ประกอบการดำเนินคดี ส่วนญาติผู้ตายไม่ติดใจ จึงได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศล

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะช่างผู้รับเหมาได้ระดมทีมช่างนับ 10 คน มายกบ้าน เนื่องจากเป็นบ้านหลังเก่า เจ้าของบ้านจึงต้องการยกให้สูงขึ้น และเปลี่ยนเสาให้มีความมั่นคงแข็งแรง แต่ขณะช่างผู้เสียชีวิต ได้เข้าไปทำการดีดตัวบ้านขึ้น เพื่อเปลี่ยนเสา ตัวบ้านเกิดพังลง เนื่องจากโครงสร้างไม่แข็งแรง บวกกับมีการรื้อถอนเสา เพื่อยกตัวบ้านขึ้น จนช่างถูกเสาบ้าน และคานรับน้ำหนักทับศีรษะ ได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิต โชคดีที่ช่างในจุดอื่นวิ่งหนีทัน.

ช่างรับเหมาดีดบ้าน ที่นครพนม วิ่งหนีตาย หลังบ้านที่กำลังยกสูงเพื่อเปลี่ยนเสา พังครืนลงมาทั้งหลัง คนงานหนีไม่ทัน ถูกทับดับ 1 ราย ... 21 ก.พ. 2561 21:31 21 ก.พ. 2561 21:37 ไทยรัฐ