วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องมายด์' ดาวมหา'ลัย แจ้งความถูกปลอมไลน์-บีโก้ไลฟ์

น้องมายด์ ดาวคณะนิเทศฯ ปี 2 ม.จันทรเกษม แจ้ง ปอท.โดนคนร้ายปลอมไลน์ และแอปฯ บีโก้ไลฟ์ พบเป็นคดีความผิดหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่ บก.ปอท. น.ส.ณัชณิชา สุภีกิจ หรือ มายด์ อายุ 20 ปี ที่อยู่ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นักศึกษา ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เจ้าของตำแหน่งดาวคณะนิเทศฯ พ.ศ.2560 เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (20 ก.พ.) ขณะพักอยู่ที่หอพักย่านรัชดาฯ ซอย 36 พบว่ามีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใครได้นำรูปภาพของตนไปตั้งเป็นภาพโปรไฟล์ พร้อมกับใช้ชื่อ MILD ซึ่งเป็นชื่อเล่นของตน ในแอปพลิเคชันไลน์ และ แอป BIGO LIVE แล้วนำไปใช้ติดต่อกับบุคคลอื่นๆ แสดงตัวแอบอ้างเป็นตน

เพื่อนๆ หลายคนเห็นได้แจ้งมาให้ตนทราบ เบื้องต้นยังไม่พบว่าได้เอาไปใช้หยิบยืมเงิน หรือด่าทอใคร ให้ได้รับความเสียหาย แต่เกรงว่าจะสร้างความเสื่อมเสียให้ในภายหลังได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน แต่แนะนำให้ตนมาแจ้งความที่ ปอท.

ร.ต.อ.สมบัติ รับแจ้งเบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ พ.ศ.2560 จึงได้ทำหนังสือส่งไป สน.พหลโยธิน ท้องที่เกิดเหตุ ซึ่งมีอำนาจการสอบสวน คดีนี้เป็นคดีความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตาม ป.อาญา ม.328 โดยทาง บก.ปอท. จะช่วยสนับสนุนตรวจสอบการนำเข้าสู่ระบบฯ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

น้องมายด์ ดาวคณะนิเทศฯ ปี 2 ม.จันทรเกษม แจ้ง ปอท.โดนคนร้ายปลอมไลน์ และแอปฯ บีโก้ไลฟ์ พบเป็นคดีความผิดหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ 21 ก.พ. 2561 21:10 21 ก.พ. 2561 21:22 ไทยรัฐ