วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่เขม่นกัน รุ่นพี่ ม.6 คว้ามีดไล่ฟัน ม.5 สาหัส คาสนามโรงเรียน

แค่เขม่นกัน รุ่นพี่ ม.6 คว้ามีดไล่ฟัน ม.5 สาหัส คาสนามโรงเรียน

  • Share:

ศึกรุ่นพี่รุ่นน้อง พี่ ม.6 ถือมีดไล่ฟัน ม.5 เข้ากลางหลังจนล้มลง กลางสนามบาสโรงเรียน ที่สมุทรปราการ ก่อนฟันซ้ำหลายครั้งจนเจ็บสาหัส พบเขม่นกันมาก่อน ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 61 ร.ต.อ.อนุพงษ์ โนนสว่าง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุ นักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท และมีคนถูกฟันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ บริเวณสนามบาส พบนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายเจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนดังกล่าว ถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณเอวขวา 1 แผล หน้าอก 1 แผล และ แขนขวา 1 แผล อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนหามตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนผู้ก่อเหตุ เป็นนักเรียนรุ่นพี่ชั้น ม.6 ทราบชื่อ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี โรงเรียนเดียวกัน ได้วิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่บ้านเพื่อน ซึ่งไม่ห่างจากโรงเรียนมากนัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลาง อาวุธมีดหัวตัด ยาวประมาณ 1 ฟุต ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บกับกลุ่มของกลุ่มของนายบอย เคยมีปัญหาและเขม่นกันมาก่อน กระทั่งวันนี้ ผู้ก่อเหตุได้มาท้าทาย นายเจ ให้ออกไปหน้าโรงเรียน เพื่อเคลียร์ปัญหา แต่หลังจากนายเจออกไป กลับพบว่าผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปเอาอาวุธมีดที่ซุกอยู่หน้าโรงเรียนออกมาเพื่อจะทำร้าย นายเจ จึงวิ่งหนีกลับเข้ามาในโรงเรียน แต่ก็ยังถูกนายบอย ตามมาฟันเข้าที่หลังจนล้มลง ก่อนจะถูกฟันซ้ำอีกหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้น นายบอย ได้วิ่งหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณณากุล กล่าว่า สาเหตุการก่อเหตุนั้นน่าจะมาจากเรื่องที่ทั้งสองฝ่าย เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนระหว่างกลุ่มผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.5 และรุ่นพี่ ม.6 ทั้งนี้ยังทราบข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุมีหนึ่งในกลุ่มของผู้บาดเจ็บ เอาขวดมาปาใส่บ้านเพื่อนของกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงเกิดความโมโห ตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้น หลังจากสอบปากคำจะได้เตรียมแจ้งข้อหา นายบอย ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้