วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แอ๋ม ร่ำไห้ รู้ความจริงในศาลอย่างละเอียด ไม่ขอให้อภัยแก๊งเปรี้ยว

แม่แอ๋ม เหยื่อถูกฆ่าหั่นศพที่จังหวัดขอนแก่น ร่ำไห้หลังขึ้นศาล สอบพยานโจทก์ต่อเนื่องวันที่ 2 เผยเพิ่งทราบความจริงอย่างละเอียดวันนี้ ไม่ขอให้อภัยสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะ แม่เปรี้ยว เผยลูกสบายดี เดินทางลำบาก เลยไม่อยากให้แม่มาศาล

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 นายนภดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ ให้สัมภาษณ์หลังขึ้นศาลนัดสอบพยานโจทก์ต่อเนื่องวันที่ 2 พร้อม นางพิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของ นางสาววาริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ว่า ขณะนี้เป็นเวลา 2 วันแล้วที่ศาลสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์ ซึ่งแล้วเสร็จ 2 ปาก คือ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก. สภ.เขาสวนกวาง และ พ.ต.ท.วงศกร วันชัย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น และอยู่ระหว่างการสอบคำให้การพยานปากที่ 3 คือ น.ส.บุญญานุช สอนถม เพื่อนที่ทำงานที่เดียวกับทั้ง แอ๋ม คนตาย และ น.ส.เปรี้ยว แต่หมดเวลาก่อน จึงต้องสอบต่อในวันพรุ่งนี้

สำหรับวันพรุ่งนี้ (22 ก.พ.) ศาลจะสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ซึ่งจะมีผู้ที่เดินทางมาตามการนัดหมายของศาล จ.ขอนแก่น คือ น.ส.บุญญานุช, นางพิชชาภา แม่ของแอ๋ม และ น.ส.ประภาศิริ สมศรี หรือ เหมียว พี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว รวมทั้งเจ้าของร้านให้เช่ารถ และผู้ดูแลรถ เจ้าของรีสอร์ต พนักงานร้านสะดวกซื้อ คนขายปูน คนขายวัสดุ รวมทั้งสิ้น 8 ปาก จากนั้นศาลจะนัดมาสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์อีกครั้ง ในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ และวันที่ 13 มีนาคม รวมทั้งหมด 6 นัด คาดว่าการสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์จะครบ 37 ปากพอดี

ขณะ น.ส.ประภาศิริ พี่สาวของเปรี้ยว และ นางสาคร ภาษี มารดาของเปรี้ยว เดินทางมาที่ศาลในช่วงบ่าย กล่าวกับสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า มาตามการนัดหมายของศาล จ.ขอนแก่น เพื่อสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์

ด้านมารดา กล่าวว่า เจอเปรี้ยวแล้ว เปรี้ยวก็ยังสบายดี เปรี้ยวบอกว่าเดินทางลำบากไม่อยากให้แม่มา แต่อยากให้มาหาในช่วงที่ศาลจะตัดสินคดี เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งทั้ง 2 ยังไม่ได้ขึ้นให้การ เนื่องจากเวลาหมดก่อน ต้องมาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

ด้าน นางพิชชาภา แม่ของแอ๋ม กล่าวกับสื่อมวลชนทั้งน้ำตาว่า ครั้งแรกที่รู้เรื่องลูกสาวถูกจำเลยฆ่า และมีการขอโทษ ก็พอจะอภัยได้ แต่พอได้ยินคำให้การในศาลอย่างละเอียดวันนี้แล้ว รู้สึกได้ว่าจำเลยมีความโหดเหี้ยมทารุณมาก ทั้งยังไม่มีจิตสำนึกในสิ่งที่ได้ก่อขึ้น จึงยอมไม่ได้ ทุกอย่างให้เป็นไปตามกระบวนการในชั้นศาลให้ถึงที่สุด และไม่ให้อภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พยานฝ่ายโจทก์ทั้งหมด 37 ปากนั้น พยานคนกลางก็เป็นพยานปากสำคัญ ที่จะยืนยันถึงเหตุการณ์ก่อนที่แอ๋มจะถูกฆ่าตาย ว่าสาเหตุมาจากเรื่องใด ทำไมต้องฆ่า และเป็นการฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งข้อหานี้เป็นข้อหาที่ฝ่ายจำเลยกำลังต่อสู้ให้ถึงที่สุดอยู่ในขณะนี้ ในฐานะทนายฝ่ายโจทก์ก็เชื่อมั่นในพยานเช่นกัน.

แม่แอ๋ม เหยื่อถูกฆ่าหั่นศพที่จังหวัดขอนแก่น ร่ำไห้หลังขึ้นศาล สอบพยานโจทก์ต่อเนื่องวันที่ 2 เผยเพิ่งทราบความจริงอย่างละเอียดวันนี้ ไม่ขอให้อภัยสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะ แม่เปรี้ยว เผยลูกสบายดี เดินทางลำบาก เลยไม่อยากให้แม่มาศาล 21 ก.พ. 2561 19:20 22 ก.พ. 2561 05:15 ไทยรัฐ