วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูปุ๋ย' ออกจาก รพ. เก็บตัวเงียบ อ้างตำรวจยังไม่พร้อมให้การ

'ครูปุ๋ย' ออกจาก รพ. เก็บตัวเงียบ พบแขนถูกกรีด แต่ไม่อันตราย บอกกับตำรวจยังไม่พร้อมให้ปากคำ ขณะที่ ตำรวจยังไม่ฟันธงมูลเหตุ ...

จากกรณี น.ส.รุ่งทิวา จิตรประนอม หรือ ครูปุ๋ย อายุ 29 ปี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.พ. 61 โดยมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายที่บริเวณศาลาพักริมทางถนนสายเลี่ยงเมือง เขตพื้นที่บ้านทุ่งกองมู ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

กระทั่งผ่านมาเกือบ 2 วัน ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ. มีรายงานว่าได้พบตัว ครูปุ๋ย อยู่ที่บริเวณป่าและสวนส้มข้างทาง เขตบ้านสบสอย ต.ปางหมู ห่างจากศาลาริมทางจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เบื้องต้น ทราบว่าครูปุ๋ยมีสภาพอิดโรย ตามแขนทั้งสองข้างและร่างกายมีบาดแผล รอยขีดข่วนหลายแห่ง หลังพบตัวได้ถูกนำส่งรักษายังโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.ธนพล บินปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบตัวครูปุ๋ยแล้ว ปลอดภัยดี ไม่ได้ถูกทำร้ายเสียชีวิต ตามที่มีกระแสข่าวออกมาแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสอบสวนหาสาเหตุใดๆ จากปากครูปุ๋ยได้ เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่พร้อมที่จะให้การใดๆ กับเจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า ครูปุ๋ยถูกคนร้ายคุมตัวไปจริง หรือเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัว แล้วหลบหนีไปเอง ขณะที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำแดง ทะเบียน 1กข 6390 แม่ฮ่องสอน ก็เห็นจอดอยู่บ้านพักของครูปุ๋ยแล้ว 

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนายหนึ่ง เผยว่า ก่อนพบตัว ครูปุ๋ย ได้ส่งไลน์ไปหาญาติให้มารับตัวกลับบ้าน ตอนนี้ยังสรุปไม่ได้ว่าครูปุ๋ยถูกจับตัวไปจริงหรือเท็จ เพราะเจ้าตัวยังไม่ให้เจ้าหน้าที่พบ หรือให้การใดๆ เลย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามโทรสอบถามไปยัง นายอุทิศ จิตรประนอม พ่อของครูปุ๋ย ก็พบว่าปิดโทรศัพท์ เงียบหายไปเช่นกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนมัธยมศึกษาที่ครูปุ๋ยสอนประจำอยู่ เพื่อสอบถามรายละเอียดจากผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนเดินทางไปราชการที่ จ.เชียงราย จะกลับมาในวันที่ 26 ก.พ.

ขณะที่คุณครูรายหนึ่ง เผยว่า ปกติครูปุ๋ยเป็นคนชอบเก็บตัวเงียบ จะพูดคุยด้วยเฉพาะคนที่สนิท ที่โรงเรียนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องปล่อยเงินกู้หรือมีหนี้สินนั้น ไม่เคยได้ยินในเรื่องนี้มาก่อนแต่อย่างใด

สำหรับ ครูปุ๋ย มีรายงานว่าได้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว พบว่ามีบาดแผลรอยกรีด บริเวณแขนทั้งสองข้าง แต่ไม่ลึกถึงขั้นเป็นอันตราย หลังออกจากโรงพยาบาลไป ครูปุ๋ย ไม่ได้กลับบ้านพักที่เรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังไม่ทราบว่าไปพักฟื้นตัวอยู่ที่บ้านของพ่อบนดอย หรือบ้านญาติที่ใด.

'ครูปุ๋ย' ออกจาก รพ. เก็บตัวเงียบ พบแขนถูกกรีด แต่ไม่อันตราย บอกกับตำรวจยังไม่พร้อมให้ปากคำ ขณะที่ ตำรวจยังไม่ฟันธงมูลเหตุ ... 21 ก.พ. 2561 19:08 21 ก.พ. 2561 20:19 ไทยรัฐ