วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ บ่นคนไร้ระเบียบวินัย จวกคนจอดรถขวางหน้าบ้าน ไม่เคารพสิทธิผู้อื่น

นายกฯ สวดจอดรถขวางหน้าบ้านไม่เคารพสิทธิคนอื่น บานปลายเกิดความขัดแย้ง-ทรัพย์สินเสียหาย บ่นคนไร้ระเบียบวินัย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เดินทางมายังศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบทุ่งลูกนา สหกรณ์โคนมกำแพงแสน จำกัด จ.นครปฐม โดยมีประชาชนให้การต้อนรับกว่า 500 คน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ปัญหาของประเทศไทยตอนนี้คือเราไม่มีระเบียบวินัย ไปจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ทำอย่างนี้ได้อย่างไร เห็นอยู่แล้วว่าเป็นบ้านคน เป็นที่อยู่อาศัย ยังมาจอดรถขวาง ก็เลยเกิดกรณีขัดแย้ง และเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน และมีความเสียหายเกี่ยวโยงกับอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องตลาด การลงทุน ปัญหาสังคม สาเหตุก็มาจากความไม่เป็นระเบียบวินัย ไม่เคารพสิทธิผู้อื่น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนเห็นใจทั้งสองฝ่าย ต้องมาต่อสู้กันด้วยกฎหมาย ซึ่งถ้าเข้าใจกฎหมายตั้งแต่แรก ไม่มีการละเมิดสิทธิก็ไม่เกิดปัญหา ทุกวันนี้มีปัญหาไปหมด ไม่ว่าจะการละเมิดสิทธิ การเล่นแชร์ ปัญหาการจราจร การขายของบนที่สาธารณะ การโกงเงินสหกรณ์ และที่ตนไม่เข้าใจว่าโลกปัจจุบันยังเกิดเรื่องการตกทอง ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรไปใส่ใจมาก

อย่างหวย 30 ล้านบาท เปิดมาก็เจอทุกวัน และจนถึงวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นของใคร ก็อย่าไปใส่ใจมากนักเลย เพราะบางเรื่องก็ไม่เกี่ยวกับเรา ดังนั้นเราต้องพยายามสร้างความเข้าใจเรื่องกฎหมายให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ไม่ให้คนบางคนได้ประโยชน์จากกฎหมายเพียงฝ่ายเดียว

นายกฯ สวดจอดรถขวางหน้าบ้านไม่เคารพสิทธิคนอื่น บานปลายเกิดความขัดแย้ง-ทรัพย์สินเสียหาย บ่นคนไร้ระเบียบวินัย 21 ก.พ. 2561 17:54 21 ก.พ. 2561 18:19 ไทยรัฐ