วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนงานโบกรถไปพัก มอ'ไซค์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ คอหักดับ

คนงานโบกรถไปพัก มอ'ไซค์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ คอหักดับ

  • Share:

เกิดเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ ที่ปราจีนบุรี คอหักเสียชีวิต พบไร้สัญลักษณ์เตือน ขณะที่คนงานโบกรถ ไปพักกินข้าว ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สุระไชย คำพลงาม พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตกลงไปในร่องกลางถนนที่กำลังก่อสร้าง บริเวณถนนสายสุวรรณศร 33 กบินทร์บุรี-สระแก้ว กม.203+200 เยื้องห้างโลตัส ม. 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณกลางถนนฝั่งซ้ายมือ ขาเข้าจังหวัดสระแก้ว พบรถแบ็กโฮที่กำลังขุดร่องถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำ ลึก 4 เมตร กว้าง 2.50 เมตร และยาว 5.60 เมตร ด้านล่างพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คาวาซากิ รุ่น KR ทะเบียน 7 ท 4185 กทม. อยู่ด้านล่างสภาพพังยับเยิน หลักจากที่พุ่งตกลงไป ไฟหน้ารถยังติดคาคันดิน ส่วนผู้ขับขี่อาการสาหัส ถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทับจมอยู่ในดิน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำขึ้นมา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พบเป็นชาย อายุประมาณ 60-65 ปี ไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ เนื่องจากในตัวไม่พบเอกสารใดๆ สภาพคอหัก มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง 

จากการสอบถาม นายธนทัศน์ เอี่ยมลออ อายุ 28 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ที่ขับรถยนต์ตามหลังมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไปบริเวณที่มีการก่อสร้างเพื่อวางท่อระบายน้ำของแขวงทางหลวงปราจีนบุรี ซึ่งไม่มีป้ายบอกหรือสัญลักษณ์ใดๆ แต่มีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ และมีเพียงแท่งแบริเออร์พลาสติกสีส้ม วางอยู่ตามแนวเส้นขาวกลางถนนเท่านั้น จึงทำให้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งมาโดยไม่สังเกต ก็จะวิ่งเข้าไปตรงจุดที่มีการขุดร่องระบายน้ำ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนจะมองไม่เห็น 


จากการสอบสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น่าจะเกิดจากความประมาทของผู้รับเหมา ขณะเกิดเหตุคนงานที่ยืนโบกรถตรงจุดที่กำลังขุดร่อง ได้ขอพักไปกินข้าว จึงทำให้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกลงไป ทำให้ผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เรียกผู้รับเหมามาทำการสอบสวน และหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้