วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานโบกรถไปพัก มอ'ไซค์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ คอหักดับ

เกิดเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ ที่ปราจีนบุรี คอหักเสียชีวิต พบไร้สัญลักษณ์เตือน ขณะที่คนงานโบกรถ ไปพักกินข้าว ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สุระไชย คำพลงาม พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตกลงไปในร่องกลางถนนที่กำลังก่อสร้าง บริเวณถนนสายสุวรรณศร 33 กบินทร์บุรี-สระแก้ว กม.203+200 เยื้องห้างโลตัส ม. 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณกลางถนนฝั่งซ้ายมือ ขาเข้าจังหวัดสระแก้ว พบรถแบ็กโฮที่กำลังขุดร่องถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำ ลึก 4 เมตร กว้าง 2.50 เมตร และยาว 5.60 เมตร ด้านล่างพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คาวาซากิ รุ่น KR ทะเบียน 7 ท 4185 กทม. อยู่ด้านล่างสภาพพังยับเยิน หลักจากที่พุ่งตกลงไป ไฟหน้ารถยังติดคาคันดิน ส่วนผู้ขับขี่อาการสาหัส ถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทับจมอยู่ในดิน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำขึ้นมา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พบเป็นชาย อายุประมาณ 60-65 ปี ไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ เนื่องจากในตัวไม่พบเอกสารใดๆ สภาพคอหัก มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง 

จากการสอบถาม นายธนทัศน์ เอี่ยมลออ อายุ 28 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ที่ขับรถยนต์ตามหลังมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไปบริเวณที่มีการก่อสร้างเพื่อวางท่อระบายน้ำของแขวงทางหลวงปราจีนบุรี ซึ่งไม่มีป้ายบอกหรือสัญลักษณ์ใดๆ แต่มีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ และมีเพียงแท่งแบริเออร์พลาสติกสีส้ม วางอยู่ตามแนวเส้นขาวกลางถนนเท่านั้น จึงทำให้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งมาโดยไม่สังเกต ก็จะวิ่งเข้าไปตรงจุดที่มีการขุดร่องระบายน้ำ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนจะมองไม่เห็น 


จากการสอบสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น่าจะเกิดจากความประมาทของผู้รับเหมา ขณะเกิดเหตุคนงานที่ยืนโบกรถตรงจุดที่กำลังขุดร่อง ได้ขอพักไปกินข้าว จึงทำให้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกลงไป ทำให้ผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เรียกผู้รับเหมามาทำการสอบสวน และหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกหลุมวางท่อระบายน้ำ ที่ปราจีนบุรี คอหักเสียชีวิต พบไร้สัญลักษณ์เตือน ขณะที่คนงานโบกรถ ไปพักกินข้าว ... 21 ก.พ. 2561 17:53 21 ก.พ. 2561 18:21 ไทยรัฐ