วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะมีใครขอโทษหากศาลตัดสินไม่ผิด! ครูปรีชาถาม หรือต้องให้อโหสิกรรม

'ครูปรีชา' เปิดใจ รับเสียความรู้สึกถูกสื่อฟันผิด ก่อนศาลตัดสิน และกองปราบยังไม่สรุป เตรียมปรึกษาทนายเอาผิดโซเชียลกระหน่ำวิจารณ์ ถามกลับ หากศาลตัดสินว่าไม่ผิด จะมีใครขอโทษหรือไม่ หรือต้องให้ออกมา 'อโหสิกรรม' ด้านเพื่อนครู ดอดให้กำลังใจ เชื่อครูปรีชาไม่ได้โกหก

ความคืบหน้าเรื่อง หวย 30 ล้านที่กาญจนบุรี เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 21 ก.พ.61 ครูปรีชา ใคร่ครวญ สอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ ใช้เวลาช่วงพักเที่ยงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมกับนายไพฑูรย์ นามเมืองปักษ์ อดีตผู้แทน อนุกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือ อกคศ. อดีตข้าราชการครู ที่เดินทางมาให้กำลังใจที่โรงเรียน

โดยครูปรีชา ได้กล่าวถึง ข่าวที่ออกมาในช่วงนี้ ว่า เคยบอกแล้วว่า รอให้กระบวนการศาลเสร็จเรียบร้อยเป็นที่สิ้นสุด ไม่ใช่สื่อนำเสนอออกไปก่อน ส่วนที่สื่อลงถูกต้องไม่เคยว่าเลย แต่สื่อโทรทัศน์บางช่อง ขนาดชื่อครูปรีชา ยังขึ้นผิด ซึ่งครูคิดว่า น่าจะเป็นการเจตนา ทำผิดด้วย ที่ผ่านมาเคยพูดเสมอว่า ครูอโหสิกรรมให้ แต่สื่อโซเชียลที่กระหน่ำวิจารณ์ครู รวมถึงสื่อที่นำเสนอข้อมูลผิดๆ ตอนนี้จะปรึกษาทนายความ ว่าจะทำอย่างไร สุดท้ายแล้วหากศาลตัดสินว่าครูไม่ใช่คนผิดจะมีใครมาขอโทษ หรือจะเงียบไปเลย หรือครูต้องออกมาบอกว่า อโหสิกรรมอีก ยอมรับว่าเสียความรู้สึก ที่สื่อทำให้ครูเสียชื่อเสียงไปแล้ว ก่อนที่ศาลจะตัดสิน

นอกจากนี้ ยังยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน ทุกวันนี้ยังมาสอนตามปกติ เรื่องคดีขอให้เป็นตามกระบวนการ หากกองปราบตัดสินออกมาว่าสลากฯ เป็นของหมวดจรูญ ก็จะต่อสู้ในชั้นศาล พร้อมเผยว่า มีหลักฐานอื่นนอกจากที่มอบให้กองปราบปราม จะนำไปสู้ในชั้นศาลด้วย

ด้านนายไพฑูรย์ ซึ่งออกมาให้กำลังใจ ครูปรีชา ระบุวิงวอนสื่อเห็นใจ ยืนยันครูเป็นคนดี แต่ถูกรังแก ที่ผ่านมาไม่เคยตอบโต้ เพราะเรื่องต่างๆ อยู่ในสำนวน ไม่อยากให้กระทบ แต่กลับถูกวิจารณ์ในทางเสียหายตลอด จึงออกมาปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นครู เพราะจากการติดตามข่าว และสอบถามจากตัวแทนครูจังหวัดกาญจนบุรี จึงมั่นใจว่าครูปรีชาไม่ได้พูดโกหก

โดยอดีตผู้แทน อนุกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา 2 คน ที่มาให้กำลังใจวันนี้ เป็นครูเกษียณอายุราชการ มาจากจังหวัด สระแก้ว และสุพรรณบุรี ยืนยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ได้ติดตามข่าว และสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านตัวแทนครูในจังหวัดกาญจนบุรี

'ครูปรีชา' เปิดใจ รับเสียความรู้สึกถูกสื่อฟันผิด ก่อนศาลตัดสิน และกองปราบยังไม่สรุป เตรียมปรึกษาทนายเอาผิดโซเชียลกระหน่ำวิจารณ์ ถามกลับ หากศาลตัดสินว่าไม่ผิด จะมีใครขอโทษหรือไม่ หรือต้องให้ออกมา 'อโหสิกรรม' 21 ก.พ. 2561 17:18 21 ก.พ. 2561 17:27 ไทยรัฐ