วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แม็ค-เหม็ด’ ตะลุยโจทย์! บินทดสอบฝีเท้าฟุตซอลลีกแดนกระทิง

ส.บอลจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว มูฮัมหมัด อุซสมานมูซา และรณชัย จูงวงษ์สุข สองแข้งโต๊ะเล็กอนาคตไกล เตรียมบินไปทดสอบฝีเท้ากับทีมดังในศึกฟุตซอลลีกอันดับหนึ่งของโลก เป็นเวลา 2 สัปดาห์ด้วยกัน...

วันที่ 21 ก.พ.61 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวสองแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทยอย่าง มูฮัมหมัด อุซสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข เตรียมเดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรซานดิอาโก ฟุตซอลคลับ ใน lnfs หรือ liga national futsal de sala ลีกสูงสุดฟุตซอล ประเทศสเปน

โดยทั้งแข้งโต๊ะเล็กดาวรุ่งทั้งสองราย จะเดินทางไปทดสอบฝีเท้าในต้นเดือนมีนาคมเป็นเวลาสองสัปดาห์ หากผ่านการทดสอบจะมีการเซ็นสัญญาและลงเล่นในลีกสูงสุดของสเปนทันที เนื่องจากปัจจุบัน ลีกา สเปน ได้เปิดฤดูกาลมาค่อนทางแล้วและการแข่งขันอีกเพียง 10 เกม ซึ่งทั้งสองสโมสรไทยต้นสังกัด พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหากว่าสามารถผ่านการทดสอบ จะถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตซอลไทยที่จะมีผู้เล่นลงเล่นในลีกอันดับ 1 ของโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เดินทางไปซ้อม ที่ซานดิอาโก เพียงอย่างเดียวแต่ไม่ได้ลงเล่น

ซึ่งทาง มร.มิเกล โรดิเกซ ผู้จัดการทั่วไปสโมสรซานดิอาโก กล่าวว่า “เรื่องสัญญาการเลือกผู้เล่นไทยมีข้อกำหนดเรื่องจะต้องมีเวิร์กเพอร์มิต แต่หากผ่านทางลีกสเปนอนุมัติทำให้ สามารถลงเล่นได้ทันที มีโอกาสสูงที่ มูฮัมหมัด ที่จะผ่านการทดสอบเพราะเราก็ดูฟอร์มการเล่นมานานแล้ว ส่วน รณชัย ก็มีโอกาส”


ด้าน บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก็กล่าวว่านี่ก็เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่จะผลักดันเพื่อสร้างสายเลือดใหม่ขึ้นมาในอนาคตทดแทนรุ่นพี่และได้มีประสบการณ์ในการเล่นระดับโลก ซึ่งโมเดลนี้ทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้ทำมาแล้วก่อนหน้านี้ในอดีตเราเคยนำผู้เล่นอย่าง ศุภวุฒิ ไปฝึกฝีเท้าแต่ ณ ปัจจุบันเรากําลังจะได้ลงเล่นในลีกสูงสุด ของโลกอย่างสเปน”

ส.บอลจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว มูฮัมหมัด อุซสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข สองแข้งโต๊ะเล็กอนาคตไกล เตรียมบินไปทดสอบฝีเท้ากับทีมดังในศึกฟุตซอลลีกอันดับหนึ่งของโลก เป็นเวลา 2 สัปดาห์ด้วยกัน... 21 ก.พ. 2561 17:00 21 ก.พ. 2561 17:26 ไทยรัฐ