วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดตายหมู่! รถแก๊ส10ตันพุ่งลงข้างทาง ขณะมีงานอยู่ใกล้ๆ โชคดีไม่ระเบิด

หวิดตายหมู่! รถแก๊ส10ตันพุ่งลงข้างทาง ขณะมีงานอยู่ใกล้ๆ โชคดีไม่ระเบิด

  • Share:

หวิดตายหมู่!! วินาทีระทึก รถบรรทุกแก๊สเต็มถังหนักถึง 10 ตัน พุ่งลงข้างทางบริเวณ ถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน ขณะที่ใกล้จุดเกิดเหตุมีพิธีนำหลวงพ่อทอง ที่นำมาประดิษฐานไว้ที่อุทยานพุทธมณฑล และมีผู้คนทำความสะอาดบริเวณงานกาชาดสระแก้ว ต่างตกตะลึงตามๆ กัน โชคดีไม่ระเบิด...
 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 61 นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผวจ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสระแก้ว ว่า มีรถบรรทุกแก๊สเต็มถังหนัก 10 ตัน เกิดอุบัติเหตุอยู่บริเวณหน้าอุทยานพุทธมณฑล จังหวัดสระแก้ว และหลังสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน จึงสั่งการให้ ปภ. หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน อบจ.สระแก้ว รถดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองสระแก้ว เทศบาลตำบลท่าเกษม และ อบต.ท่าเกษม ไปในที่เกิดเหตุ และเตรียมพร้อมในการป้องกันอันตรายในที่เกิดเหตุทันที 


นายพรพจน์ จึงพร้อมด้วย นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว, หัวหน้า ปภ.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกแก๊สเต็มถัง หนัก 10 ตัน ทะเบียน 82-1482 ปราจีนบุรี พุ่งลงตะแคงข้างเข้าไปในป่าข้างทาง ชนต้นไม้ล้มระเนระนาด ระยะทางกว่า 50 เมตร โดยมี นายธรกร (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นคนขับ พร้อมด้วยภรรยาและบุตร 1 คน นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน อบจ.สระแก้ว นำส่งโรงพยาบาล สมเด็จพระยุพราช สระแก้ว เพื่อรักษาตัวแล้ว


ขณะเกิดเหตุ รถแก๊สพลิกคว่ำอยู่ที่ถนนหน้าอุทยานพุทธมณฑล สระแก้วขณะนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และพุทธศาสนิกชน ได้ทำพิธีนำหลวงพ่อทอง ที่นำมาประดิษฐานไว้ที่อุทยานพุทธมณฑล เพื่อให้พุทธบริษัทกราบไหว้บูชา ในงานสืบสานประเพณี และงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว และในวันที่ 20 ก.พ. เป็นวันสุดท้ายของการจัดงานกาชาด และเช้าวันที่ 21 ก.พ.ได้ทำพิธีนำหลวงพ่อทอง พระคู่บ้านคู่เมืองกลับ จึงสั่งการให้ ปภ.สระแก้ว ดูแลอำนวยความปลอดภัย และป้องกันเหตุอันตราย ที่อาจเกิดจากรถแก๊สพลิกคว่ำ และปิดถนนฝั่งหนึ่งเพื่อความปลอดภัย 
จากนั้นได้ประสานให้หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว หน่วยดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่ถอดแบตเตอรี่ในรถบรรทุกแก๊สออกให้หมด และยังห้ามใช้โทรศัพท์ ห้ามสิ่งที่อาจทำให้เกิดประกายไฟ ห้ามถ่ายรูปในระยะใกล้ และขณะนี้ ทางบริษัทที่รับผิดชอบส่งแก๊ส ได้นำรถและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาเก็บกู้แล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ห้ามบุคคลเข้าใกล้รถแก๊สดังกล่าวโดยเด็ดขาด จนกว่าจะมีการเก็บกู้เสร็จ การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากหลับใน มากกว่าอย่างอื่น


จากการสอบถามผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะทำความสะอาดบริเวณจัดงานกาชาด ได้เห็นรถบรรทุกแก๊ส ขับมาถึงทางโค้งหันหน้าไปทาง อ.วัฒนานคร รถก็พุ่งลงข้างถนน เข้าไปในป่า ชนต้นไม้ล้มระเนระนาด เป็นทางยาว ฝุ่นตลบ สักพักก็เงียบ แต่ไม่มีเปลวไฟเกิดขึ้น ขณะนั้นคนกำลังทำความสะอาดอยู่ที่บริเวณอุทยานพุทธมณฑล มีจำนวนมาก จึงวิ่งเข้าไปดูและมีคนตะโกนบอกว่า อย่าเข้าใกล้ เป็นอันขาดรถบรรทุกแก๊ส กลัวรถแก๊สเกิดการระเบิด คนจึงยืนดูห่างๆ สักพักจึงมีรถกู้ภัยที่อยู่ในที่ทำการ อบจ.สระแก้ว อยู่ไม่ห่างมากนักเข้าไปช่วยคนเจ็บ นำส่งโรงพยาบาล โชคดีที่รถแก๊สไม่ระเบิด ไม่เช่นนั้นอาจเกิดตายหมู่ได้ เนื่องบริเวณฟากถนนที่รถแก๊สพลิกคว่ำ ไม่ถึง 50 เมตร มีคนเดินทางมาทำความสะอาด และมีรถจอดอยู่จำนวนมากอีกด้วย จนกระทั่ง 15.00 น. ได้ยกรถบรรทุกแก๊สตั้งขึ้นตรวจสอบสภาพถังไม่เสียหาย และอยู่ระหว่างการดำเนินการ โดยมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากชลบุรีดำเนินการ และควบคุมโดยห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เพื่อป้องกันความปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้