วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัวลอยฟรุ้งฟริ้ง แม่ค้าสาวชัยนาท ปั้นมาซะสวยหลากสี จะกินก็เสียดาย

เจอร้านขายขนมไทยที่ชัยนาท นอกจาก ถั่วแปบ ลูกชุบ ขนมใส่ใส้ แล้วยังมีเมนูเตะตา 'บัวลอยฟรุ้งฟริ้ง' ซิกเนเจอร์ของร้าน บ้านขนมเล็กเล็ก ปั้นเป็นผลไม้นานาชนิด หอมหวานมันกลมกล่อมขายถ้วยละ 25 บาท...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดชัยนาท มีร้านขายขนม ชื่อ "บ้านขนมเล็กเล็ก" ขายขนมไทยหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นถั่วแปบ ลูกชุบ ขนมใส่ใส้ และอื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้า และผู้ที่ผ่านไปมาพบเห็นแล้วต้องแวะซื้อ คือ "บัวลอยฟรุ้งฟริ้ง" น่ารักจนไม่กล้ากิน เพราะบัวลอยที่นี่นั้น บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นบัวลอยที่มีรูปร่างหน้าตา แตกต่างออกไปจากเดิม ที่เป็นก้อนกลมๆ หลากสี แต่ที่นี่เป็นบัวลอยที่มีการปั้นเป็นรูปผลไม้ต่างๆ เป็นดอกไม้ แล้วแต่วันไหนว่าจะปั้นเป็นรูปอะไร บวกกับกะทิที่หวานมัน หอมกลมกล่อม ราดด้วยมะพร้าวอ่อนขูด และเผือกลงไป ในราคาแค่ 25 บาท เท่านั้น

ด้านนางสาวเกตุแก้ว กระต่ายทอง อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า ขายขนมไทยมาหลายปี ปกติขายแต่ลูกชุบ และถั่วแปบ แต่เมื่อช่วงปีก่อน ได้ผุดไอเดียขึ้นมาจึงลองทำบัวลอยปั้นเป็นรูปต่างๆ ดู เพราะปกติก็มีพื้นฐานจากการปั้นลูกชุบอยู่แล้ว ลองผิดลองถูก จนหลายคนบอกว่าอร่อย จึงมาทำขาย ปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งออร์เดอร์เข้ามาจนทำขายแทบไม่ทัน ต้องรับสั่งทางโทรศัพท์และทางเฟซบุ๊ก จะได้มีเวลาทำตามออร์เดอร์

ใครเดินทางมาชัยนาท สนใจอยากมาลองชิม มาซื้อได้ที่ ถนนคนเดิน ทุกวันศุกร์ และตลาดนัดคลองถม ทุกวันจันทร์ ใน อ.เมืองชัยนาท หากใครไม่สะดวกมาเดินสามารถโทรสั่งได้ที่ เบอร์ 09-9656-6787 หรือทางเฟซบุ๊ก "เกตุ บ้านขนมเล็กเล็ก".

เจอร้านขายขนมไทยที่ชัยนาท นอกจาก ถั่วแปบ ลูกชุบ ขนมใส่ใส้ แล้วยังมีเมนูเตะตา 'บัวลอยฟรุ้งฟริ้ง' ซิกเนเจอร์ของร้าน บ้านขนมเล็กเล็ก ปั้นเป็นผลไม้นานาชนิด หอมหวานมันกลมกล่อมขายถ้วยละ 25 บาท... 21 ก.พ. 2561 16:57 21 ก.พ. 2561 17:05 ไทยรัฐ


advertisement