วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิษยานุศิษย์ ร่วมฉลองอายุวัฒนมงคล 'หลวงพ่อสิน' เกจิดังระยอง ครบ 90 ปี

ศิษยานุศิษย์ ร่วมฉลองอายุวัฒนมงคล 'หลวงพ่อสิน' เกจิดังระยอง ครบ 90 ปี

  • Share:

ศิษยานุศิษย์นับพัน ร่วมฉลองอายุวัฒนมงคลครบรอบ 90 ปี 'หลวงพ่อสิน' เกจิอาจารย์ดังระยอง เนืองแน่น พร้อมรอรับวัตถุมงคลไปบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล ...

วันที่ 21 ก.พ. ที่วัดละหารใหญ่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง บรรดาศิษยานุศิษย์ตลอดจนผู้คนที่เลื่อมใสศรัทธาในตัว พระครูสุภัททาจารคุณ หรือ หลวงพ่อสิน ภัททาจาโร ศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิอาจารย์ดังของจังหวัดระยอง ฉายา เทพเจ้าแห่งภาคตะวันออก ได้พร้อมใจกันจัดงานฉลองอายุวัฒนมงคลครบรอบ 90 ปี พระครูสุภัททาจารคุณ โดยมีพระเทพสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดระยอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีข้าราชการ นักการเมือง ประชาชน ชาวบ้านมาร่วมมากมาย โดย หลวงพ่อสิน ได้มอบเงิน 2 ล้านบาทให้แก่วัดบ้านค่ายเพื่อสร้างกุฏิด้วย

สำหรับหลวงพ่อสิน นับเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิอาจารย์ดังของจังหวัดระยอง ฉายา เทพเจ้าภาคตะวันออก แห่งวัดละหารไร่ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาบุคคลทั่วไปเลื่อมใสศรัทธาอย่างมากมาย นับเป็นพระเกจิอาจารย์ของจังหวัดระยอง ที่มีคาถาวิชาอาคมเวทมนตร์ แก่กล้าอีกรูปหนึ่งในภาคตะวันออก เป็นพระผู้ใหญ่ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอยู่ในศีลอย่างเคร่งครัด และเป็นหนึ่งในสอง ของศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่ยังมีชีวิตหลงเหลืออยู่

โดยหลวงพ่อสิน เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2471 และอุปสมบท เมื่อปี 2494 โดยได้ร่ำเรียนวิชาอาคมสืบทอดมาจากหลวงปู่ทิม เกจิอาจารย์ดังแห่งวัดละหารไร่ ก่อนที่จะมาจำพรรษาเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่วัดละหารใหญ่ รวมเวลาครองตนอยู่ในสมณศักดิ์แล้ว 67 พรรษา ด้วยกัน

สำหรับงานฉลองอายุวัฒนมงคล ครบรอบ 90 ปี ของหลวงพ่อสิน ครั้งนี้ นอกจากจะมีพระสังฆาธิการในจังหวัดระยองและใกล้เคียงได้เดินทางไปร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว ยังได้มีบรรดาศิษยานุศิษย์และผู้คนที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงพ่อสิน จากทั่วทุกสารทิศ ทั้ง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง, นายสุรชัย ปิตุเตชะ อดีต ส.ว.ระยอง, นายธารา ปิตุเตชะ อดีต ส.ส., นักการเมืองท้องถิ่น เดินทางมาร่วมงานสรงน้ำขอพร และอวยพรให้หลวงพ่อสิน หลายพันคน จนแถวยาวเหยียด

ซึ่งนอกจากจะต้องการเข้าขอพรอวยพรหลวงพ่อแล้ว ยังต้องการจะขอรับวัตถุมงคลของหลวงพ่อสิน ที่ได้มีการจัดทำขึ้นเพื่อแจกจ่ายลูกศิษย์ และผู้ที่เลื่อมใส นำไปบูชา เพื่อให้คุ้มครอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้