วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เป๊ก' รับใช้คำผิด 'พี่เบิร์ด' เรียกปรับทัศนคติ แค่แนะแนววางตัวซุป'ตาร์ ย้ำ!ยังเป็นคนเดิม

'เป๊ก' รับใช้คำผิด 'พี่เบิร์ด' เรียกปรับทัศนคติ แค่แนะแนววางตัวซุป'ตาร์ ย้ำ!ยังเป็นคนเดิม

  • Share:

เจอกระแสต่างๆเข้ามาพร้อมชื่อเสียงความดังชั่วข้ามคืน ล่าสุดนักร้องหนุ่ม “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” เผยในรายการ “เจาะใจ” ว่าถูกซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล “เบิร์ด-ธงไชย” เรียกไปปรับทัศนคติกลายเป็นประเด็นฮือฮา เจอ เป๊ก ร่วมงานเปิดตัวซัมเมอร์โปรโมชั่น “โออิชิ โอทั้งคู่ ยูเลือกได้” ที่ลานหน้าฮาร์ดร็อค คาเฟ่ เคลียร์ให้ฟังว่า...

“จริงๆแล้วอาจจะใช้คำผิดเท่านั้นเองมันไม่ใช่คำว่าปรับทัศนคติอะไร มันเป็นคำที่พูดเล่น พี่เบิร์ดเรียกไปแนะนำแนวทางให้กำลังใจ แนะนำว่าใช้ชีวิตอย่างไรถึงจะดี ให้มันพอดีกับตรงนี้ที่เราอยู่ ไม่ได้เรียกไปว่าเลย เพราะปกติก็เจอพี่เบิร์ดอยู่แล้ว มีโอกาสได้เจอแลกเปลี่ยนความคิดเห็น คุย พี่เบิร์ดให้กำลังใจตลอด”

เพราะว่าดังชั่วข้ามคืนเลยต้องมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้รับมือกับตรงนี้ให้ได้?

“จริงๆพูดแบบนั้นก็ใช่ แต่มันคงไม่เรียกว่าปรับทัศนคติ จะเรียกว่าแนะนำแนวทางที่พูดมาก็ถูก คือให้เราปรับตัวว่าเรามาอยู่ตรงนี้ เราต้องทำตัวอย่างไรบ้างที่มันสบายกับเราและสบายกับทุกคน และเราก็ยังเป็นตัวของตัวเอง ให้ใครกับแฟนๆทำยังไงให้หาสมดุลได้”

แปลว่าผู้ใหญ่ก็ห่วงเรื่องความดังของเป๊ก?

“ผู้ใหญ่ก็เป็นห่วงจริงๆ เพราะเราไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องนี้เลย (หัวเราะ) เราจะรับมือไหวไหม เพราะทุกอย่างเข้ามาพร้อมๆกันหมดและมันก็มาอย่างหนัก เรามีเรื่องราวอะไรมากมายที่อยู่ในใจ”

ณ วันนี้ปรับตัวได้ยังกับสิ่งที่เกิดขึ้น?

“ก็ปรับตัวได้ครับ อยากบอกว่าผมเป็นคนเดิม เป็นคนเดิมตลอดและก็มีบางมุมที่เอาใจตัวเองบ้างก็ตามแบบมนุษย์ทั่วไป แต่พอเจอคลาสพี่เบิร์ด หรือคลาสอะไรเข้าไป 4 ชม. (หัวเราะ) เหมือนจริงๆแล้วถ้าเกิดอะไรขึ้นเราทำเพื่อสังคมเพื่อแฟนๆได้ ก็เป็นเรื่องที่ดี”

เข้าไป 4 ชม. ออกมาเปลี่ยนตัวเองเยอะแค่ไหน?

“(ทำท่าแคะหู) จริงๆแล้วสมัยก่อน ผมเป็นคนธรรมดาเป็นวัยรุ่นทั่วไป อยากจะไปนั่นไปนี่กับเพื่อน ก็เป็นเรื่องปกติ แต่พอเรามาอยู่ตรงนี้แล้ว เรามีความรับผิดชอบต่อการงาน มันอาจจะไม่เหมาะสมนัก ที่จะไปแฮงเอาต์ตลอดเวลา ผมไม่สามารถที่จะเปลี่ยนมันได้แต่ก็คงมีน้อยลง เพราะเราก็คงจะต้องเอาเวลาไปพักผ่อนทำเสียงทำร่างกายให้เฟิร์ม”

ถามถึงเรื่องที่อิน บูโดกัน โพสต์ถึงศิลปินว่าเป็นศิลปินเทพ แล้วมีคนโยงไปว่าเป็นเป๊กเรารู้สึกยังไง แต่สุดท้ายก็บอกว่าไม่ใช่เรา?

“อันนี้ผมไม่ทราบเลย ก็ดีใจนะครับที่คนยังจำได้ ยังนึกถึงเราเป็นอันดับแรก โชคดีที่ผมไม่ได้ไปอ่านเลยไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะไม่ทราบข้อมูล”

โดยส่วนตัวรู้จักกับอินมั้ย?

“พี่อินเป็นครูสอนร้องเพลงคนแรกๆในชีวิตตั้งแต่ผมยังไม่เข้าแกรมมี่ รักผูกพันกันมาไม่คิดว่าพี่อินจะมาด่าผม”

น้อยใจหรือหดหู่ใจมั้ยที่เจอดราม่าตลอด?

“ไม่ครับ ช่วงนี้รู้สึกว่าทำไมดราม่าผมน้อยจังเลยถ้าเทียบกับเมื่อก่อน”

ไม่นอยด์?

“ไม่ครับ ไม่มีเลย เพราะตอนนี้มีกำลังใจจากแฟนๆเต็มที่ มีกำลังใจจากคนรอบข้างหรืออะไรก็ตาม ไม่มีความนอยด์ ทำตัวเป็นธรรมชาติ ปกติที่อยากจะทำ”

เลิกเสพข่าวไปเลยรึเปล่า?

“ไม่เชิงเลิกแต่เป็นเลือกที่จะอ่านเป็นอย่างๆ มันไม่มีทางที่จะทำให้คนชอบเราได้เสมอไป 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็ไม่รู้จะทำตัวยังไง แค่อยากจะเป็นตัวเอง ถ้าเค้ามาคลิกกันก็โอเค”

เรียกว่าข้ามผ่านดราม่ามาได้?

“ใช่ครับ ก็โชคดีมากเลยที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือมีอะไรก็ตามที่ดลใจให้ผมเข้มแข็งจนถึงทุกวันนี้ ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความราบรื่น”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้