วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้น' แนะจับตา คนใกล้ชิด 'สุเทพ' ซบพรรค กปปส.หนุนนายกฯคนนอก

"ณัฐวุฒิ" ชี้ไม่แปลก "สุเทพ" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่" สืบทอดอำนาจ แนะจับตาคนใกล้ชิด "เทือก" ซบพรรค กปปส.ดักคอรวมตัว ปชป.ยกมือหนุนนายกฯคนนอก

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ข่าวการตั้งพรรคการเมืองของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯหลังการเลือกตั้ง เป็นที่รับรู้กันภายในมาระยะหนึ่งแล้ว เพราะเจ้าตัวพูดยืนยันกับคนในแวดวงการเมืองมาก่อนหน้านี้ โดยเท่ากับยืนยันแนวทาง กปปส.ว่า สนับสนุนการรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจ แต่คงไม่ส่งผลสะเทือนต่อสถานการณ์ทางการเมือง เพราะนายสุเทพประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯมานานแล้ว แต่จะส่งผลต่อสภาพภายในพรรคประชาธิปัตย์มากกว่า จะมีอดีต ส.ส.ออกไปอยู่พรรคใหม่หรือไม่ คนใกล้ชิด เช่น นายเชน และนายธานี เทือกสุบรรณ หรือนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ จะตัดสินใจอย่างไร เป็นเรื่องที่จะเห็นในอีกไม่นาน

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ นายสุเทพ ลงสมัครรับเลือกตั้งไปเลยจะดูนักเลงกว่า เพราะการตั้งพรรคแต่ตัวเองไปแอบอยู่ข้างหลังดูเหมือนให้เกียรติกลุ่มผู้สนับสนุนน้อยเกินไป อยากให้ลุงกำนันกอดลุงตู่ให้แน่นๆ อย่าทิ้งกันกลางทาง ประชาชนเห็นชัดจะได้ตัดสินใจง่าย แต่คงต้องเผื่อใจไว้บ้างว่า การออกมาจากพรรคประชาธิปัตย์ของนายสุเทพวันนี้ จะกลับมารวมกันอีกทีตอนยกมือให้นายกฯคนนอกหรือไม่

"ณัฐวุฒิ" ชี้ไม่แปลก "สุเทพ" ตั้งพรรคหนุน "บิ๊กตู่" สืบทอดอำนาจ แนะจับตาคนใกล้ชิด "เทือก" ซบพรรค กปปส.ดักคอรวมตัว ปชป.ยกมือหนุนนายกฯคนนอก 21 ก.พ. 2561 16:45 21 ก.พ. 2561 17:19 ไทยรัฐ