วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รณชัย' สุดแฮปปี้! บินชุบตัวแดนกระทิงตามรอย 'ศุภวุฒิ'

"แม็ค" รณชัย เผยความรู้สึกครั้งแรก หลังเตรียมควงคู่ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" บินไปชุบตัวเพื่อลับฝีเท้ายังแดนกระทิงดุเป็นเวลา 2 เดือน ตามรอยรุ่นพี่ร่วมสังกัดอย่าง "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง"...

วันที่ 21 ก.พ.61 รณชัย จูงวงษ์สุข แข้งดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทย จากสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เผยความในใจหลังเตรียมเดินทางตามรอยแข้งรุ่นพี่แฝดคนละฝาอย่าง "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง บินไปฝึกฝีเท้าประเทศสเปนกับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอลคลับ เป็นเวลา 2 เดือน พร้อมกับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซึ่งถ้าหากโชว์ฟอร์มได้ดี ก็มีลุ้นที่จะได้รับการเซ็นสัญญาเพื่อเป็นนักเตะของสโมสร โดยมีกำหนดออกเดินทางในช่วงเดือน มี.ค.นี้

สำหรับสโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ เป็นทีมในลีกสูงสุดของประเทศสเปน ซึ่งเป็นต้นสังกัดเก่าของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยก่อนหน้านี้เคยนำ “เจ้าอาร์ม”ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไปฝึกซ้อมกับสโมสรดังกล่าวเป็นเวลา 3 เดือน มาแล้ว ก่อนที่ในเวลาต่อมาพ่อมดฟุตซอลคนที่ 2 ของเมืองไทย จะยกระดับฝีเท้าก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตซอลชั้นนำของเอเชียได้สำเร็จ 

ซึ่งล่าสุด “เจ้าแม็ค” ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า “ความฝันสูงสุดในการเล่นฟุตซอลของผม คือการได้ติดทีมชาติไทย แต่อีกหนึ่งความฝันเล็กๆ คืออยากไปฝึกฝีเท้า หรือเล่นฟุตซอลอาชีพในต่างประเทศสักครั้ง”

“ตอนเด็กผมเคยอ่านข่าวของพี่อาร์ม ที่ได้เดินทางไปฝึกฝีเท้าที่ประเทศสเปน มันก็เป็นความฝันที่ผมอยากจะเดินทาง หรือมีโอกาสแบบพี่เขาบ้าง พอวันนี้ผมมีโอกาสแล้ว ความฝันเล็กๆ ของผมกำลังจะเป็นจริง แน่นอนครับว่าผมก็รู้สึกดีใจและมีความสุขเป็นอย่างมาก”

“ถือว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต และผมพร้อมจะแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าโอกาสครั้งสำคัญครั้งนี้ไว้ให้ได้ ซึ่งในท้ายที่สุดนี้ผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่”

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

"แม็ค" รณชัย เผยความรู้สึกครั้งแรก หลังเตรียมควงคู่ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" บินไปชุบตัวเพื่อลับฝีเท้ายังแดนกระทิงดุเป็นเวลา 2 เดือน ตามรอยรุ่นพี่ร่วมสังกัดอย่าง "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง"... 21 ก.พ. 2561 16:32 21 ก.พ. 2561 17:26 ไทยรัฐ