วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุก! นัท มีเรีย เจอเต็มๆ อาถรรพณ์แม่นาคพระโขนง (คลิป)

กลับมารับงานละครเวที "แม่นาคพระโขนง เดอะ มิวสิคัล" อีกครั้ง หลังจากเคยเล่นไว้เมื่อ 9 ปีที่แล้วสำหรับนักร้องนักแสดงสาวมากความสามารถ นัท มีเรีย พอได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานแถลงข่าวละครเวที 'เลดี้ ออฟ เดอะสเตจ และ แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล" ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงการกลับมาเล่นละครเวทีอีกครั้ง รวมถึงเรื่องราวความน่ารักในวันเกิดของสามี อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ด้วย

ถามถึงการกลับมาเล่นละครเวที "แม่นาคพระโขนง เดอะ มิวสิคัล"?
"ดีใจค่ะ รู้สึกผูกพัน เราได้กลับมาเล่นอีกครั้งหลังจากนั้น 9 ปี เมื่อปีที่แล้วที่มีงาน 10 ปีรัชดาลัยก็ได้เล่นนิดนึง พอเล่นแล้วคิดถึง เลยบอกพี่บอยว่าถ้าทำอีกขอเล่นนะ จะเคลียร์ทุกอย่างให้ มาปีนี้ได้เล่นก็รู้สึกว่าไทม์มิ่งมันได้ค่ะ ถ้าอีก 2-3 ปีก็ไม่รู้ว่าอนาคตเราจะทำอะไรแบบไหนค่ะ"

ได้บนไว้ไหม?
"ไม่ได้บน คือเราไม่ทราบว่าเราจะได้เล่นหรอก แต่พอรู้ว่าจะกลับมาเล่นอีก ก็ได้ไปบอกกล่าวท่านเพื่อให้กำลังใจตัวเองและฝากเนื้อฝากตัวท่านค่ะ"

ที่ผ่านมาเคยเจอเหตุการณ์แปลกๆ ไหม?
"ที่ผ่านมาเคยเจอเหตุการณ์บ้างค่ะ แต่ว่าไม่ได้น่ากลัวอะไร เหมือนแค่มาเตือน ตอนที่เล่นคราวที่แล้วก็มาในฝันบอกกล่าวว่าต้องทำให้มันถูกแบบนี้ๆ ซึ่งจริงๆ สิ่งที่ท่านบอกเป็นสิ่งที่เราไม่ได้ทำพอดี พอไปบอกทีมงานว่าท่านมาบอกซีนนี้ฉากนี้ มันทำให้เราแบบเออใช่ เรายังไม่ได้ทำสิ่งนี้กัน ซึ่งฉากที่ท่านมาบอกคือฉากทำคลอดค่ะ ตอนนั้นเหมือนมีอะไรผิดพลาดนิดหน่อย ก็ดีค่ะ รู้สึกว่าเออ นัทเชื่อเรื่องพวกนี้นะ เรามีความเคารพไว้ก่อนก็ดีค่ะ"

แล้วท่านมาอีกไหม?
"อ๋อ ไม่ๆ ค่ะ ท่านไม่ได้มาอะไร ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะแต่ละคนก็มีประสบการณ์กันบ้างค่ะ"

มีเจอในฉากอะไรแบบนี้ไหม?
"มีค่ะ อย่างปีที่เล่นเมื่อ 9 ปีที่แล้วก็จะเป็นฉากที่ฮัมเพลงน่ะค่ะ จริงๆ มันร้องไม่กี่โน้ต แต่ด้วยความรู้สึกคือทุกรอบก็ไม่มีอะไร แต่รอบนี้คืออยู่ดีๆ ก็มีเสียงขึ้น คือที่เราร้องไปเนี่ยมันร้องออกไปก่อน แต่ไม่รู้เสียงอะไร แล้วนัทก็ร้องต่อ

ตอนนั้นนัทเข้าใจว่าเป็นทีมงานเปิดอะไร คือจริงๆ เราร้องสดทุกรอบ แต่อันนี้มันเป็นโน้ตไม่กี่โน้ตก็เป็นเสียงเราก่อน แต่เราได้ยินเป็นเสียงร้องน่ะค่ะ ก็เลยขอเพียวๆ เราก็ถามทีมงานว่าได้ยินไหม ปรากฏว่าเขาไม่ได้ยิน เขาได้ยินที่นัทร้องน่ะแหละ แต่นัทได้ยินเป็น 2 รอบ ก็เลยเหวอๆ บางคนบอกว่าพอมาดูจะเห็นว่าหน้านัทช่วงหันมาตอนลาก่อนจะขึ้นเมรุเผาก็เห็นหน้านัทเป็นอีกคนนึงก็มีค่ะ"

รู้สึกกลัวไหม?
"ไม่กลัวค่ะ รู้สึกว่าการที่เป็นอะไรแบบนี้มันก็เกิดขึ้นได้ ตัวนัทเชื่อเรื่องจิตวิญญาณ เชื่อเรื่องภพชาติ ส่วนใหญ่เราก็จะฝากเนื้อฝากตัว เขาก็เป็นสิ่งที่ทำให้ยึดเหนี่ยวจิตใจเราด้วย มีความเคารพซึ่งกันและกันทั้งคนที่เป็นมนุษย์และที่ไม่ใช่ค่ะ"

มีขอทายาทกับท่านไหม?
"ก็ไม่ได้ขอนะคะ แต่แค่บอกท่านว่าถ้าหนูจะมีก็ให้มาในเวลาที่เหมาะสมค่ะ อย่างพี่ตู่เขาก็มีภรรยา ก็น่าจะคลอดช่วงที่แสดงพอดี ก็เอาใจช่วยเขา ขอให้เขาทำหน้าที่อย่างสบายใจ ไม่อยากให้เขากังวล ส่วนตัวเราตอนนี้ก็ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ เพราะถ้าเราโฟกัสเรื่องงานก็จะไม่โฟกัสเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ เรื่องตรงนี้อยู่ที่ข้างบนแหละค่ะ ถ้ามีก็มี ไม่มีไม่เป็นไรค่ะ"

ตอนนี้เรารับงานเยอะขึ้น?
"ตอนนี้เรียนตรงๆ ว่ามีงานเข้ามาพอสมควร มีละครเวที 2 เรื่อง ตอนนี้ซ้อมควบกันเลย 7 วันเลยค่ะ และทำธุรกิจตัวเองอีกค่ะ งานร้องเพลงก็ยังมีอยู่ หลังจากนี้พอจบครึ่งปีแรกก็ค่อยสบายๆ ชิลๆ ไปเที่ยวพักผ่อนค่ะ"

ยังไม่หมดหวังเรื่องมีลูกใช่ไหม?
"ไม่เคยหมดหวัง แต่คิดว่าถ้านานไป 2-3 ปีไม่มีก็ควรจะไม่ต้องไปหวังอะไรแล้วนะ เพราะว่าอายุจะมากไปค่ะ ก็ไม่เครียดอะไรมาก เราดูแลตัวเองดีก็ไม่เป็นไรค่ะ"

ถามถึงวันเกิดของอั้ม อธิชาติ?
"ใช่ค่ะ ก็เกิดเดือนเดียวกันหมดเลย ทั้งนัทเอง คุณอั้ม น้องฟ้าโปรด และคุณแม่ของนัทก็เกิดเดือนนี้ ก็แฮปปี้ดีค่ะ ก็เลี้ยงกันแบบง่ายๆ ภายในครอบครัว ก็สนุกดี เขาก็แฮปปี้มีความสุขค่ะ"

แล้วคุณแม่เป็นไงบ้าง?
"ก็ยังไปหากันอยู่เรื่อยๆ แต่จะน้อยลงนิดนึงในช่วงที่เราซ้อมค่ะ แต่ถ้าเราซ้อมเสร็จจะแวะไปหาเขาและกลับมาซ้อมค่ะ อาการตอนนี้ยังคงที่เหมือนเดิมค่ะ ถามว่าท่านรับรู้ไหม ท่านก็น่าจะรับรู้เพราะนัทพูดกระซิบข้างหู ท่านก็จะกรอกตาค่ะ แต่จะแอ็กชั่นไม่มากเท่าไหร่ ตอบสนองได้ยากเพราะกล้ามเนื้อเขาไม่ดีอยู่แล้ว ก็ใช้ใจสื่อกัน แต่ถ้าวันไหนไม่ได้ไปก็เปิดเฟซไทม์ให้เขาได้ยินเสียงเราค่ะ คืออยู่ได้ รับได้ เรียนรู้ มันเป็นสิ่งที่เป็นความเป็นจริง เราทำวันนี้ให้ดีที่สุดทุกวัน แล้วเราจะไม่เสียใจค่ะ"

ของขวัญวันเกิดอั้มได้ให้ไหม?
"ทำแผนแตกตลอด ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ก็กะว่ามีการ์ดวางไว้หัวนอน แต่การ์ดเล็กมาก กะว่าเขาเปิดมาแล้วจะเจอ แต่แผนแตกเพราะเขาปิดไฟก่อน ปกติเขาเปิดไอแพด แต่วันนั้นเขาง่วงไง ปิดไฟแล้วเปิดผ้า ของกระจายหมดเลย ของหาไม่เจอ ก็เลยให้ของนิดหน่อยและทานข้าวกันเหมือนทุกวันค่ะ ที่เหลือก็เป็นมุมส่วนตัวค่ะ".

นัท มีเรีย เล่าเหตุการณ์แปลกๆ หลังเล่นละครเวทีแม่นาคพระโขนง 21 ก.พ. 2561 16:01 21 ก.พ. 2561 18:18 ไทยรัฐ