วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนมจีน เผยนาทีสุดเซอร์ไพรส์! ถูก ไฮโซเคน ขอแต่งงาน (คลิป)

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวป้ายแดงคนล่าสุดไปแล้วสำหรับนักร้องสาวหน้าใส ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หลังจากที่ไฮโซหนุ่ม เคน ขันธ์เพชร สารสาส ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเรียบร้อยแล้ว ได้เจอ ขนมจีน มาร่วมงานแถลงข่าวละครเวที "เลดี้ ออฟ เดอะสเตจ และ แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล" ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงเรื่องน่ายินดีดังกล่าวด้วย

ถามถึงเรื่องถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน?
"ตอนแรกก็ตกใจ (ยิ้ม) จากนั้นทุกคนก็มาแสดงความยินดี เราก็ย้อนนึกๆ ดูว่านี่มันใช่ใช่ไหม มันถึงเวลาแล้ว เหตุการณ์วันนั้นที่เห็นแต่งตัวสวยๆ เพราะขนมจีนมีนัดไปคุยธุรกิจกับผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมนั้นอยู่แล้ว เราก็เลยคิดว่าไม่ต้องแต่งตัวสวยอะไรมาก แต่คุณแม่บังคับว่าเราไปเจอผู้ใหญ่เราต้องแต่งตัวน่าเชื่อถือ ให้ใส่ชุดนี้เลย ตอนแรกก็โกรธแม่ว่าทำไมต้องใส่ขนาดนั้นด้วย แต่สุดท้ายก็ตามใจแม่ จริงๆ คุณแม่เราอยู่ในแผนเซอร์ไพรส์เลยช่วย

ซึ่งคุณแม่ก็ให้เราขึ้นไปเพื่อแฮปปี้เบิร์ธเดย์วันเกิดลูกเจ้าของ พอไปถึงเราก็หันไปมองและรู้ว่าทุกคนที่อยู่ที่นั่นเป็นคนในครอบครัวเรา เป็นคนข้างเรา เป็นเพื่อนเราและเขา ก็สตันท์นิดนึงว่ามันคือโมเมนต์นี้ใช่ไหมที่ฉันจะถูกขอแต่งงานก็ตกใจ (ยิ้ม) ตอนขอแต่งพี่เคนก็บอกตรงๆ ว่าเขาพูดไม่รู้เรื่องเพราะตื่นเต้น แต่เราก็พยายามฟังว่าเขาจะพูดว่าอะไร คือเขาบอกว่าอยากจะใช้ชีวิตทั้งชีวิตอยู่กับเรา ซึ่งขนมจีนก็พูดเซย์เยสไป แต่มือไม่ให้เขาเพราะตอนนั้นสมองคิดไม่ทันจริงๆ ว่าเราต้องยื่นมือไป คือเรารู้สึกแฮปปี้ตื้นตัน พอเป็นแบบนั้นเขาก็เลยฉกมือเราไปใส่แหวนเรียบร้อย"

ก่อนหน้าที่เขาจะขอแต่งงาน เขาเคยพูดอะไรไหม?
"เขาไม่ได้พูดอะไรให้เรารู้ตัวเลย และประเด็นคือก่อนหน้านั้นตอนเช้ามีรุ่นพี่คนหนึ่งแต่งงาน เราก็เล่าให้เขาฟังว่าดูสิพี่เขาถูกขอแต่งงานเนอะ พอมาตอนกลับเขาก็เล่าให้ฟังว่าเขาดีใจมากที่เราพูดคำนั้น เพราะเราจะยิ่งตกใจว่าเราถูกขอเหมือนกัน

ความจริงพี่เคนจะขอแต่งตั้งแต่เดือน ต.ค.ปีที่แล้ว แต่เขาก็อยากที่จะให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ ซึ่งทางคุณแม่เรารู้ก่อนก็เลยเตรียมการทุกอย่างก่อนเลยเกิดเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ขึ้น ที่สำคัญเราก็หาโอกาสเซอร์ไพรส์ยากมาก เพราะเราจะเจอกันหลังเสร็จงานทานข้าวเขาก็เลยถือโอกาสนี้เซอร์ไพรส์"

คุณแม่ว่าไงบ้าง?
"ก็ไม่ได้ว่าอะไร เรื่องนี้ลูกรักใครเขาก็รักด้วย ที่สำคัญตลอดเวลาที่คบกันพี่เคนเขาก็พิสูจน์ตัวเองเรื่อยๆ เราคบกันมา 5 ปี เหมือนช่วงแรกๆ มันก็มีตะกุกตะกักบ้าง แต่เขาก็พยายามทำให้ถูกวิธี ถูกที่ถูกทางที่สุด แต่เรื่องแต่งงานคุณแม่ก็ตกใจนิดนึงเพราะปีนี้ขนมจีนอายุ 25 ปีก็ถือเป็นเบญจเพสที่ดี ท่านก็เลยอวยพรให้ใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท"

ฤกษ์แต่ง?
"น่าจะเป็นเดือน ธ.ค. คือพี่เคนเขาไปดูฤกษ์หลังจากเราตกลงแล้ว ผู้ใหญ่ก็ถามตลอดว่าวันไหนๆ เขาอยากรู้แล้ว เพราะญาติๆ ที่อยู่ต่างประเทศเขาก็จะต้องแพลนเพื่อบินมาก็เลยเป็นเดือน ธ.ค. ตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มเตรียมงาน ถึงเราจะรู้เดือนแล้วแต่ไม่กล้าบอกวันเพราะกลัวโรงแรมเต็ม (ยิ้ม)"

เรื่องสินสอด?
"ส่วนตัวขนมจีนและคุณแม่รู้สึกว่าให้เป็นไปตามความเหมาะสม ก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ เพราะท้ายที่สุดมันก็ต้องเป็นของเราและลูกค่ะ"

คนมองว่าเราแต่งงานเร็วไป?
"ขนมจีนว่าการสร้างครอบครัวท้ายที่สุดมันก็ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว แม้ช้าหรือเร็วก็ตาม อย่างขนมจีนชื่นชมครอบครัวของพี่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กับพี่บี้ เคพีเอ็น ว่าเขาเป็นวัยรุ่นอยู่แต่เขาสามารถดูแลลูกเขาได้อย่างดีมาก เลยรู้สึกว่าเราน่าจะเป็นคุณแม่ที่สามารถดูแลลูกอย่างเต็มที่ได้ ซึ่งถ้าแต่งแล้วขนมจีนก็พร้อมมีลูกเลย"

งานในวงการ?
"ตอนนี้แพลนเต็มไปถึงสิ้นปีแล้ว ซึ่งหลังแต่ง รวมถึงช่วงกลางปีหน้าเราก็มีเวลาทำงานอีกครึ่งปีเลย"

ขนมจีนเป็นอิสระแล้ว งานเยอะขึ้น?
"ก็เป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ใหญ่มอบให้ ก็ต้องขอบคุณทั้งอาร์เอสและเวิร์คพอยท์ด้วยที่ทำให้โอกาสทุกๆ อย่างในชีวิตของเรามันประจวบเหมาะกันพอดี"

ขนมจีนมาร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์ในละครเวที "แม่นาค พระโขนง เดอะมิวสิคัล" ถ้าเขาชวนเซ็นสัญญา?
"ขนมจีนว่าเป็นเรื่องของอนาคตแล้วกัน เพราะเรายังไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ก็มีความสุขเพราะเราจะมีแพลนไปร่วมงานกับหลายๆ ช่อง ก็ดูเป็นโปรเจกต์ๆ ไปดีกว่า และเราก็แฮปปี้กับการเป็นนักแสดงอิสระอยู่ ก็ขอคงสถานะนี้ไว้ก่อนดีกว่าค่ะ".

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวป้ายแดงคนล่าสุดไปแล้วสำหรับนักร้องสาวหน้าใส ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หลังจากที่ไฮโซหนุ่ม เคน ขันธ์เพชร สารสาส ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเรียบร้อยแล้ว 21 ก.พ. 2561 15:59 21 ก.พ. 2561 19:08 ไทยรัฐ


advertisement