วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.ตรวจจุดคนร้ายทิ้งมีด ใช้ฟันคอเด็ก ม.3 ดับที่สมุทรปราการ

วิระชัย นำทีม ตร.สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ. ได้เข้าตรวจยึดอาวุธมีด ที่เยาวชนบอกว่าซุกซ่อนไว้หลังก่อเหตุ บริเวณป่าหญ้า ซอยศรีด่าน 22 เผยรู้ตัวคนลงมือทั้ง 6 และออกหมายเรียกแล้ว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.พ.2561 ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร./โฆษก ตร. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว พร้อมพนักงานสอบสวน และฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมกันแถลงผลการควบคุมตัวเยาวชน ผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันคอเด็ก นร. ม.3 ร.ร.เทพศิรินทร์ เสียชีวิต บริเวณปากซอยบางพลี-หนามแดง 21 ถนนหนามแดง-บางพลี ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

รองผบ.ตร./โฆษก ตร. กล่าวว่า ในส่วนของคดีที่เกิดขึ้นตอนนี้ตำรวจแบ่งสำนวนออกเป็น 2 คดี คือคดีฆ่าผู้อื่น กับคดีทำร้ายร่างกาย โดยในส่วนของคดีฆ่าผู้อื่น มีผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน 2 ราย ประกอบด้วย นายโม (นามสมมติ) และนายนัน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี โดยนายโม (นามสมมติ) ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่สภ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เมื่อวานนี้ ส่วนนายนัน (นามสมมติ) ตำรวจเชิญนำตัวมาเพื่อรอสอบถามข้อมูลตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา และวันนี้ทางพนักงานสอบสวน จะร่วมกับสหวิชาชีพ และผู้ปกครอง ทำการซักถามข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายและพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวเยาวชนทั้ง 2 คนไปขออำนาจศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ส่งไปควบคุมตัวไว้ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรปราการ 

ส่วนคดีทำร้ายร่างกาย ตอนนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนแล้วเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี ทั้งหมดเป็นเด็ก นร.ของร.ร.บางแก้วประชาสรรค์ ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกทั้ง 6 คนให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่า ส่วนมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุเด็กทั้ง 2 โรงเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำนั้น หลังจากนี้ตนจะเชิญผู้อำนวยการของ 2 โรงเรียนดัง มาร่วมพูดคุยหาทางออกต่อไป 

หลังจากนั้น พล.ต.อ.วิระชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้เข้าตรวจยึดอาวุธมีด ที่เยาวชนบอกว่าซุกซ่อนไว้หลังก่อเหตุ บริเวณป่าหญ้าข้างทาง ภายในซอยศรีด่าน 22 หมู่ 16 ต.บางแก้ว อ.บางพลี พบอาวุธมีดคล้ายสปาร์ตา 3 เล่ม คาดว่า 1 ใน 3 เล่มนี้จะเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นมีดดาบความยาวประมาณ 90 ซม. และมีดขออีก 1 เล่ม หลังจากนี้จะให้พฐ.นำไปตรวจหาดีเอ็นเอว่า อาวุธที่พบเป็นของใคร เพื่อใช้ประกอบสำนวนในการทำคดีต่อไป.

วิระชัย นำทีม ตร.สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ. ได้เข้าตรวจยึดอาวุธมีด ที่เยาวชนบอกว่าซุกซ่อนไว้หลังก่อเหตุ บริเวณป่าหญ้า ซอยศรีด่าน 22 เผยรู้ตัวคนลงมือทั้ง 6 และออกหมายเรียกแล้ว... 21 ก.พ. 2561 15:53 21 ก.พ. 2561 16:11 ไทยรัฐ