วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปืนจ่อหัว ขู่ฆ่าตัวตาย! จนท.พิทักษ์ป่าปิดบ้าน ห้ามเข้าค้นยาเสพติด

ปืนจ่อหัว ขู่ฆ่าตัวตาย! จนท.พิทักษ์ป่าปิดบ้าน ห้ามเข้าค้นยาเสพติด

  • Share:

จนท.ปราบปรามยาเสพติด ล้อมบ้านเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่าไม้อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว สุดงง ติดวงจรปิดรอบบ้าน ปิดประตูห้ามเข้า ซ้ำใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะตัวเอง ในมือถือมีดปลายแหลม ขู่จะฆ่าตัวตาย สถานการณ์ยังตึงเครียด ส่งญาติเข้าเจรจา  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06.00 น. นายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานปล่อยแถว 10 ชุดปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดจำนวน 10 ชุด ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์, เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ อส., สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 6 และเจ้าหน้าที่ทหาร พล.ม.1 กว่า 70 นาย สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุดในพื้นที่ อำเภอหล่มสัก เพื่อป้องกันปรามปราบเป้าหมายเกี่ยวข้องยาเสพติดและกดดันลดบทบาทผู้มีอิทธิพล ตามยุทธการหน้าบ้านปลอดภัย


ผลการปฏิบัติการตรวจค้นตรวจฉี่พบสารเสพติดในร่างกายและพบทรัพย์สินมีค่าเป็นเงินและทองรูปพรรณซุกซ่อนไว้ในถังข้าวสารจึงควบคุมตัวมาสอบสวน นอกจากนี้ขณะที่คณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านของ นายสวัสดิ์ อินทร์สำราญ อายุ 36 ปี เลขที่ 113 หมู่ 10 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก เป็นเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่าไม้อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว แต่ไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้เพราะนายสวัสดิ์ไม่ยอมเปิดประตูบ้านให้ตรวจค้นโดยได้ใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะตัวเองและถือมีดปลายแหลมไว้พร้อมข่มขู่จะฆ่าตัวตายหากเจ้าหน้าที่ไม่ถอนกำลังออกไป ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล่าถอย

ต่อมา พ.ต.อ.เผ่าพงษ์ พูราษฎร์ รองผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ ได้เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมพร้อมเรียกญาติพี่น้องและมารดามาเจรจาให้วางอาวุธแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงถอยออกมาตรึงกำลังระยะไกลไม่ให้นายสวัสดิ์เห็น จากการสังเกตการณ์บริเวณโดยรอบบ้านนายสวัสดิ์ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทั่วบ้านทำให้เห็นการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่โดยรอบตลอดเวลา ล่าสุดเหตุการณ์ยังคงตึงเครียดโดยนายสวัสดิ์ยังคงปิดบ้านเงียบเพียงลำพัง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้กันผู้สื่อข่าวออกนอกบริเวณบ้านและใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้