วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อีเจี๊ยบ' เลือกข้างเชียร์ #ทีมเจ้าของตลาด ซัดคนเซลฟี่บ้านป้าทุบรถเจ็บ

"อีเจี๊ยบ" เลือกข้างชัดเจน ประกาศขอเชียร์ #ทีมเจ้าของตลาด พร้อมซัดคนแห่เซลฟี่หน้าบ้านป้าทุบรถ บอกใจเขาใจเรา คงไม่มีใครชอบให้คนอื่นยืนเต็มหน้าบ้าน

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปหญิงสูงวัยทุบรถกระบะสีขาวที่จอดขวางหน้าบ้าน จนกลายเป็นประเด็นลุกลามไปถึงการสร้างตลาดผิดกฎหมาย เรียกได้ว่า เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แฟนเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน ได้แสดงความคิดเห็นว่า หลังจากทนทุกข์ทรมานจากตลาด สู้ทางกฎหมายมาเป็นสิบปี จนต้องออกมาทุบรถที่จอดขวางหน้าบ้าน ถ้าไม่มีโซเชียลอาจจะจบแค่เสียค่าเสียหาย

"วันนี้สังคมมันเปลี่ยนแล้ว อำนาจไม่ได้อยู่ที่เขต เจ้าของตลาด หรือสื่อที่อาจเกรงใจนามสกุลเจ้าของตลาดอีกแล้ว อำนาจมันอยู่ที่โซเชียลในมือมึง ออกมาด่า ออกมากดดันจนสื่อหลักต้องออกมาร่วม" กดดันให้ผู้ที่เกี่ยวข้องจนถึงขั้นอาจต้องรื้อตลาด แสดงให้เห็นว่ามีอำนาจที่อยู่ในมือ จงใช้อย่างมีสติ พร้อมกับตำหนิคนบางกลุ่มที่แห่ไปถ่ายรูปหน้าบ้านป้าทุบรถว่า อย่าตามกระแส คงไม่มีใครชอบให้คนอื่นมายืนเซลฟี่เต็มหน้าบ้าน ใจเขาใจเรา.

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาถาม "อีเจี๊ยบ" ที่มีชื่อเสียงจากการเชียร์ทีมฟุตบอล หากเชียร์ทีมใดทีมนั้นจะพ่ายแพ้ตลอดว่า ระหว่าง ทีมป้าทุบรถ กับ ทีมเจ้าของตลาด จะเลือกอยู่ทีมไหน โดย อีเจี๊ยบ ได้ตอบสั้นๆ ว่า #ทีมเจ้าของตลาด  

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน)

"อีเจี๊ยบ" เลือกข้างชัดเจน ประกาศขอเชียร์ #ทีมเจ้าของตลาด พร้อมซัดคนแห่เซลฟี่หน้าบ้านป้าทุบรถ บอกใจเขาใจเรา คงไม่มีใครชอบให้คนอื่นยืนเต็มหน้าบ้าน 21 ก.พ. 2561 15:22 21 ก.พ. 2561 16:09 ไทยรัฐ