วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดคิว! 'บิ๊กตู่' เทสต์ปลูกข้าวนาโยน รมว.เกษตรฯ ลองบ้าง ตกใส่หัวนายกฯ(คลิป)

นายกฯ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ จากศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านหัวอ่าว ชาวบ้านตะโกนเชียร์อยู่ต่อ 20 ปี หลังทดลองปลูกข้าวนาโยน แต่ดันผิดคิว รมว.เกษตรฯ โยนต้นกล้าหล่นใส่นายกฯ เรียกรอยยิ้ม-เสียงฮาคนอยู่ในเหตุการณ์ 

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 ที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.แหลมบัว) หมู่ 8 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ ได้เดินชมศูนย์การเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตสินค้าเกษตร ที่ประสบความสำเร็จจากการน้อมนำแนวพระราชดำริศาสตร์พระราชา เพื่อลดต้นทุนการผลิต และได้เข้าเยี่ยมการเลี้ยงสุกร โดยได้โยกหยวกกล้วยให้สุกรกิน พร้อมกับกล่าวว่า เราต้องช่วยกันทำบุญ เพราะพวกมันเสียเลือดเนื้อและชีวิตให้คนกิน

จากนั้นนายกฯ ได้เข้าเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ จากศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านหัวอ่าว อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยทางศูนย์ฯ ได้นำภาพนายกฯ และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาที่เคยลงพื้นที่ พร้อมได้ร่วมปลูกมะนาว ซึ่งวันนี้มะนาวได้ออกผลแล้ว จึงได้นำน้ำมะนาวมาให้นายกฯ ดื่ม ซึ่งนายกฯ ได้ถามกลับพร้อมชี้ไปที่ภาพว่า คนนี้เป็นคนปลูกมะนาวใช่ไหม มิน่าถึงได้เปรี้ยวขนาดนี้ คราวหน้าถ้าคนนี้มาอีกให้เอาพริกให้ปลูก จะได้เผ็ดสะเด็ดไปเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ เยี่ยมชมบูธต่างๆ ปรากฏว่ามีชายวัยกลางคนได้ส่งเสียงตะโกนเชียร์ให้นายกฯ อยู่ต่ออีก 20 ปี โดยนายกฯ ได้กล่าวทันทีว่า เอาไว้เชียร์เป็นการส่วนตัว เดี๋ยวคนด่าอีก จากนั้นนายกฯ ได้ไปโยนต้นกล้าข้าวนาโยนเป็นที่ระลึกในการตรวจเยี่ยม ปรากฏว่า ช่วงหนึ่ง นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรฯ ได้ทดลองโยนกล้าข้าวบ้าง แต่เนื่องจากลมพัดแรง จึงทำให้กล้าข้าวปลิวกลับมาหล่นใส่นายกฯ และตนเอง ทำให้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนที่ได้เห็นเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ช่างภาพและสื่อมวลชนได้ขอให้นายกฯ โยนกล้าข้าวอีกครั้ง ซึ่งนายกฯ ก็ได้โยนให้ถ่ายภาพ พร้อมบ่นว่า "เออ ถ่ายรูปดีๆ  อย่างนี้บ้าง ไม่ใช่ไปตะแคงถ่ายรูปอยู่นั่นแหละ" พร้อมกับท่าประกอบ

จากนั้นนายกฯ ได้ปลูกต้นจัน ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดนครปฐม ว่าถ้าเห็นต้นจันนี้ก็ขอให้คิดถึงตนด้วย และถ้านึกถึงนายกฯ ก็ขอให้นึกต้นจันต้นนี้ เพราะตรงกับนามสกุลจันทร์โอชาพอดี

ทั้งนี้ตอนหนึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตว่าในกระเป๋าเสื้อเชิ้ตของนายกฯ นอกจากปากกาแล้วยังสังเกตเห็นลักษณะคล้ายตะกรุดสั้นหัวพลอย จึงได้สอบถาม โดยนายกฯ ได้ตอบอย่างรำคาญว่า เป็นปากกา พร้อมหยิบโชว์สื่อ โดยปากกาดังกล่าวสีดำ บนด้ามปากกาทำด้วยพลอยเป็นรูปคล้ายพญานาค ด้านล่างเป็นภาพพิมพ์สีทองคล้ายเจดีย์วัดพร้อมรัศมีรอบด้าน และพูดบ่นว่า "ไม่รู้จะจับจ้องอะไร" ทั้งนี้หลังตรวจสอบอีกครั้งปรากฏว่าเป็นปากกาที่ระลึกการประชุมเอเปค 2014.

นายกฯ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ จากศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านหัวอ่าว ชาวบ้านตะโกนเชียร์อยู่ต่อ 20 ปี หลังทดลองปลูกข้าวนาโยน แต่ดันผิดคิว รมว.เกษตรฯ โยนต้นกล้าหล่นใส่นายกฯ เรียกรอยยิ้ม-เสียงฮาคนอยู่ในเหตุการณ์ 21 ก.พ. 2561 15:01 21 ก.พ. 2561 15:38 ไทยรัฐ