วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเรียน ม.ต้น ตั้งกลุ่มพี้ยาบ้า ชาวบ้านสุดระอาร้องสื่อ เห็นแล้วอึ้ง! (คลิป)

นักเรียน ม.ต้น ตั้งกลุ่มพี้ยาบ้า ชาวบ้านสุดระอาร้องสื่อ เห็นแล้วอึ้ง! (คลิป)

  • Share:

เสียดายอนาคต! กลุ่มนักเรียนมัธยมต้น สถาบันแห่งหนึ่ง อ.สวี จ.ชุมพร หนีมั่วสุมเสพยาบ้า หน้าบ้านพักห่างจากโรงเรียน 100 เมตร ขณะที่พ่อค้ายานำขายวัยรุ่นแพร่สะพัด เจ้าหน้าที่เดินหน้าจับกุม ยังไม่สามารถควบคุมได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นแห่งหนึ่งในอำเภอสวี จ.ชุมพร มีพฤติกรรมหนีโรงเรียน แต่ไปรวมกลุมแอบมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่ในบ้านหลังหนึ่งใกล้กับรั้วโรงเรียนอยู่เป็นประจำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่แอบซุ่มจับภาพพฤติกรรมของเด็กนักเรียนชายกลุ่มดังกล่าว อายุประมาณ 13-15 ปี จำนวน 6 คน อยู่ในชุดนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและในชุดพละกางเกงวอร์มขายาวเสื้อสีม่วงของโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่อำเภอสวี ขณะกำลังมั่วสุมกันสูบบุหรี่และใช้ขวดน้ำ ขวดเครื่องดื่ม ดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดหนึ่ง สับเปลี่ยนหมุนเวียนเสพกันอย่างเพลิดเพลิน อยู่บริเวณหลังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากรั้วโรงเรียนเพียง 100 เมตรเท่านั้น

จากพฤติกรรมการหนีโรงเรียนจับกลุ่มมั่วสุมยาเสพติดของนักเรียนกลุ่มนี้ สร้างความไม่สบายใจให้ชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นเยาวชนของชาติที่ทุกคนกำลังอยู่ในวัยเรียน จึงอยากให้หน่วยงานรับผิดชอบโดยตรงเข้ามาเร่งแก้ไขช่วยกันป้องกันปราบปรามปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เยาวชนที่หลงผิดเหล่านี้สร้างปัญหาบานปลายในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในพื้นที่อำเภอสวี จ.ชุมพร พบว่า ปัจจุบันการเสพยาเสพติดชนิดแอมเฟทตามีน (Amphetamines) หรือยาบ้า ได้มีการแพร่ระบาดอย่างหนักในในชุมชน หมู่บ้าน และลุกลามไปถึงกลุ่มเยาวชนนักเรียน นักศึกษา ซึ่งพ่อค้ายาบ้าได้อาศัยโอกาสช่วงวัยอยากรู้อยากลองของเยาวชนนักเรียนเหล่านี้เป็นลูกค้าหลัก ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเร่งจับกุมปราบปรามอยู่เป็นระยะ แต่ไม่สามารถที่จะหยุดยั้งขบวนการค้ายาเสพติดนี้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้