วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดคำสารภาพมือมีดโหด! แทงนศ.วิศวะดับสยอง บอก ‘เมาแล้วอยากมีเรื่อง’

เปิดคำสารภาพมือมีดโหด! แทงนศ.วิศวะดับสยอง บอก ‘เมาแล้วอยากมีเรื่อง’

  • Share:

กองปราบรวบแล้ว ไอ้โหดนรกเดินดิน ชัดมีดแทงหนุ่มวิศวะพระจอมเกล้าฯ ดับสยอง เมื่อปี 59 ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ผู้ต้องหารับสารภาพ เมาแล้วอยากมีเรื่อง ยังปากแข็งซัดเพื่อนเป็นคนฆ่า...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.สรศักดิ์ แสงจันทร์ ร.ต.อ.กรัณย์พล สิงห์ศรี ร.ต.ท.ศุภกฤต เต็มเปี่ยม รอง สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณัฐพล หรือพี หรือหิน สันทาลุนัย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/14 หมู่ 6 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 187/2559 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2559 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” ได้ที่หน้าบ้านไม่เลขที่ หมู่ 9 ต.ศรีชมพู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ

ทั้งนี้เมื่อเวลา 22.55 น. วันที่ 21 มี.ค.2559 ขณะที่ นายอนันดา ศรีวรนันท์ หรือ "น้องต้าร์" อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กับเพื่อนรวม 5 คน กำลังเดินไปซื้อของที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ระหว่างนั้นมีคนร้ายสองรายได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดด้านหลัง ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะใช้มีดยาวแทง นายอนันดา จากด้านหลัง 3 ครั้งจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ซึ่งภาพวงจรปิดได้จับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา นางลัดดา ศรีวรนันท์ อายุ 48 ปี ชาว จ.นนทบุรี ประกอบธุรกิจขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ มารดาของ นายอนันดา ได้เดินทางมาพบ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุม หลังคดีผ่านไปเกือบ 2 ปี แต่คนร้ายที่ก่อเหตุก็ยังลอยนวล ตามข่าว (2 ปีไม่คืบ! สาวจี้กองปราบ จับคนแทงลูกชาย ตายก่อนได้เป็น นศ.วิศวะ)

ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐพล มือมีด และ นายสุทธิศักดิ์ หรือน๊อต วรรณจักร อายุ 21 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ จึงเข้าสืบสวนจนทราบว่า นายณัฐพล ได้หลบหนีมารับจ้างเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งอยู่ใน ต.ศรีชมพู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ จึงเข้าจับกุมดังกล่าว นอกจากนี้ได้ประสานตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี จับกุม นายสุทธิศักดิ์ ได้ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายณัฐพล ให้การอ้างว่า ในวันเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับ นายสุทธิศักดิ์ และพวกรวม 5 คน ย่านถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ซอย 1 จนเมามาย แล้วมีอารมณ์อยากทะเลาะกับคนอื่น เห็นใครก็อยากมีเรื่อง จึงชักชวน นายสุทธิศักดิ์ ออกไปขี่รถจักรยานยนต์หาเหยื่อ โดยตนเป็นผู้ขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายสุทธิศักดิ์ บอกให้ตนหยุดรถแล้วเขาก็ชักมีดที่พกมาวิ่งไปแทง นายอนันดา จนเสียชีวิต ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องมีราวกันมาก่อน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจาก นายสุทธิศักดิ์ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ได้ให้การซัดทอดว่า นายณัฐพล เป็นคนวิ่งไปแทงผู้ตาย สอดคล้องกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ชี้ตัวยืนยันว่า นายณัฐพล เป็นคนแทง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้