วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจินเจิน บุญสูงเนิน ปล่อยโฮ!!! หลังรู้ข่าวสุดช็อกที่เกิดขึ้นกับสามี!!

เจินเจิน บุญสูงเนิน ปล่อยโฮ!!! หลังรู้ข่าวสุดช็อกที่เกิดขึ้นกับสามี!!

  • Share:

เจินเจิน บุญสูงเนิน ตกใจหลังถูกสื่อสอบถามเรื่องสามี ประจักษ์ นาสารี ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ งานนี้เจ้าตัวถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ พร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่บีบหัวใจหลังรู้ว่าสามีป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 ให้นักข่าวได้ทราบที่งาน The Trendsetter Have a Bright Day ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ ว่า

ขออนุญาตถามถึงอาการป่วยสามีตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ทราบมาได้ยังไงคะ ทำไมข่าวเร็วจัง พ่อไม่สบายมา 3 เดือนแล้ว ซึ่งตอนแรกเขามีแค่อาการกรดไหลย้อน แต่พอพ่อเริ่มปวดท้องหนักขึ้นแม่ก็เลยแนะนำให้เขาไปหาหมอเถอะ จากนั้นเราก็พากันไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งการตรวจของคุณหมอในครั้งนั้นเขาก็บอกว่าไม่น่าไว้ใจ เลยอยากจะขออนุญาตส่องกล้องเพื่อตรวจสอบอีกที

ปรากฏว่าจากการส่องกล้องก็ทำให้ได้พบกับ 2 ก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณลำไส้ ตอนแรกคุณหมอไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับพ่อ เขาก็เลยเรียกให้แม่เข้าไปฟังแทน ซึ่งแม่ก็บอกกับเอาไว้ว่าเรื่องนี้อย่าเพิ่งบอกกับคุณพ่อนะ ขอให้แม่ได้กลับไปคิดและกลับไปทำใจที่บ้านก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี

และในวันที่ต้องไปฟังผลเกี่ยวกับก้อนเนื้อ ซึ่งก่อนหน้านั้นคุณหมอก็ได้บอกแม่แล้วว่ายังไงก็เป็น 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะผลเลือดมันมากกว่าคนปกติเกินครึ่ง และนั่นก็หมายความว่าใช่แน่นอน โดยในวันที่คุณหมอนัดให้ฟังผล ตัวแม่เองวางแผนไว้ว่าจะไม่ให้พ่อไป

แต่พอได้ปรึกษากับญาติพี่น้องของสามีเขาก็บอกว่า พ่อมีสิทธิ์รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรเพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ตอนนั้นแม่ก็คิดหนักนะ เพราะแม่กลัวว่าถ้าเขารู้แล้ว และเขาไปเลยแม่จะทำยังไง อีกอย่างก็ยังมีขนาดใหญ่มากเลยด้วย แต่สุดท้ายแม่ก็ตัดสินใจพาพ่อเขาไปฟังผลด้วยกัน ในขณะที่คุณหมอบอกผล แม่ก็จับมือพ่อไว้ตลอด บอกให้พ่อทำใจดีๆ นะ เพราะถึงยังไง...(ร้องไห้)"

สภาพจิตใจของครอบครัวเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"(ร้องไห้) พ่อเขาเข้มแข็งมาก แต่เป็นตัวแม่เองที่อ่อนแอ เพราะอาการของพ่อที่เขาเป็นมันคือระยะที่ 3 แล้ว และที่สำคัญก้อนเนื้อก่อนนี้มันอยู่ต่ำมากใกล้ๆ กับรูทวารเลย ซึ่งคุณหมอบอกว่าการผ่าตัดจะยาก เนื่องจากคุณพ่อมีอาการโรคเบาหวาน แถมอายุก็ยังเยอะ (ร้องไห้) แม่ก็ได้แต่หวังว่ามันจะปาฏิหาริย์เกิดขึ้น"

ทุกวันนี้เราสองคนให้กำลังใจกันยังไง?
"เรานอนกอดกันทุกคืนค่ะ แม่ให้กำลังใจเขาตลอด บางครั้งแม่ก็จะบอกเขาว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแม่จะยืนเคียงข้างพ่อเสมอ เราจะเดินไปด้วยกัน เราจะเป็นกำลังใจให้กัน

ส่วนกำลังใจของคุณพ่อในวันแรกที่เขารู้มือเขาสั่นตลอด (ร้องไห้) แม่รู้ว่าเขาใจเสีย แต่พ่อเขาก็พยายามบอกกับแม่ว่าเขาไม่เป็นไร เขาทำใจได้ เขาพยายามปลอบใจแม่ แทนที่แม่จะได้ปลอบใจพ่อ แต่กลายเป็นตัวแม่เองที่เป็นคนอ่อนแอ"

แพลนชีวิตคู่ของเราตอนนี้ตั้งใจจะทำอะไรต่อไป?
"ถ้าเป็นเรื่องแต่งงานก็คงต้องรอสักพักเพื่อให้ทางคุณหมอได้สรุปวิธีการรักษาก่อนว่าจะทำยังไง เนื่องจากตอนนี้คุณหมอยังไม่ฟันธงว่าผ่าตัดได้ไหม แม่กับพ่อก็ได้แค่รอฟังผลอีกทีในวันที่ 23 ก.พ.นี้ ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพคุณหมอก็แนะนำว่าให้งดทานเนื้อสัตว์ ดื่มน้ำเยอะๆ และอยู่ในที่ๆ มีอากาศบริสุทธิ์"

ถ้าหากทำอะไรเพื่อเขาได้อยากจะทำอะไรให้พ่อบ้าง?
"ตอนนี้แม่อยากจะอยู่ใกล้ชิดเขาให้ได้มากที่สุด อยากจะทำอาหารให้เขากินด้วยตัวเอง ทำอาหารคลีนให้เขาทาน เวลาเขาอยากจะไปไหนหรือทำอะไรแม่ก็จะไม่ขัดใจเขาเลย (ร้องไห้)"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้