วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมไม่คู่ควรกับอาหารแบบนี้! หนุ่มประทับใจ หลังเลี้ยงข้าวชายเก็บของเก่า

ผมเลี้ยงเอง! หนุ่มเล่าเรื่องประทับใจ ระหว่างชวนชายเก็บของเก่ากินข้าวด้วยกัน แต่ได้คำตอบว่า "ผมไม่คู่ควรกับอาหารแบบนี้"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supachai Subprasert ได้เล่าเรื่องราวประทับใจหลังจากเจอชายคนหนึ่งที่เดินเข้ามาในร้านสเต๊ก ยกมือไหว้ขอเงินคนในร้านเพื่อไปซื้อก๋วยเตี๋ยว จึงชักชวนให้มานั่งกินด้วยกัน แต่ถ้าขอเป็นเงินคงไม่ให้ แต่ชายคนดังกล่าวตอบกลับมาว่า “ผมไม่คู่ควรหรอกครับอาหารแบบนี้” ตนได้ฟังก็รู้สึกเจ็บจี๊ด จึงบอกไปว่า “ไม่มีอะไรไม่คู่ควรหรอก มาพี่มานั่งกับผม แล้วเลือกเลยจะกินอะไร”

จากการพูดคุย ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคน จ.ร้อยเอ็ด พ่อกับแม่เสียชีวิตแล้ว ส่วนแฟนก็เลิกรา จึงเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ แต่ตกงาน เลยมาเป็นเด็กวัดได้ 8 เดือน เมื่อข้าวที่สั่งมาเสิร์ฟสังเกตว่าชายคนดังกล่าวกินเร็วมากอาจเป็นเพราะหิว หลังจากอิ่มแล้วชายคนดังกล่าวก็ยกมือไหว้ และขอตัวไปเก็บของเก่าต่อ และที่น่าประทับใจไปกว่านั้นคือ เจ้าของร้านยืนยันว่าจะเก็บเงินเฉพาะที่ตนกินเท่านั้น พี่ใจดีมากๆ ก่อนจะทิ้งท้ายว่า

“การเลี้ยงข้าวใครสักคนมันไม่น่าจะอะไรมากมั้ง เรารู้ว่าการหิวแล้วไม่มีเงินมันเป็นอย่างไร วันนี้เราให้เขากินเขาได้อิ่มท้องเราก็สบายใจ แค่นั้น เราไม่รู้ว่าที่พี่แกพูดมาเป็นจริงไหม เรารู้แค่ว่าการมองคนอื่นกินแต่ตัวเองไม่ได้กิน มันทรมาน”

(อ่านต้นฉบับ คลิก)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Supachai Subprasert

ผมเลี้ยงเอง! หนุ่มเล่าเรื่องประทับใจ ระหว่างชวนชายเก็บของเก่ากินข้าวด้วยกัน แต่ได้คำตอบว่า "ผมไม่คู่ควรกับอาหารแบบนี้" 21 ก.พ. 2561 14:21 21 ก.พ. 2561 16:02 ไทยรัฐ