วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยธ.ยกเคส 'ป้าทุบรถ' จัดการกันเอง ไม่รอเจ้าหน้าที่รัฐ อนาคตบ้านเมืองวุ่น

รองปลัดยธ. ชี้กรณี “ป้าทุบรถ” จอดขวางเข้าออกบ้าน สะท้อนความล่าช้าของกระบวนการยุติธรรม ส่อเกิดค่านิยม ประชาชนจัดการเอง ไม่รอเจ้าหน้าที่รัฐ ลั่นไม่อยากคิด บ้านเมืองจะวุ่นวายขนาดไหน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.พ.61 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม เผยว่า กรณีคุณป้าทุบรถคันปิดทางเข้าออกบ้าน ก่อให้เกิดผลกระทบสาเหตุจากกระบวนการยุติธรรมที่ล่าช้า เจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย และเป็นการสร้างค่านิยมใหม่เรื่องจอดรถปิดทางเข้าออกบ้านคนอื่น คงไปรอให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำคงไม่ได้ และอาจเกิดค่านิยมและบรรทัดฐานใหม่ว่าจะจัดการปัญหาเรื่องใดๆ ประชาชนผู้เสียสิทธิจะลุกขึ้นสู้ และจัดการปัญหาด้วยตนเอง ถ้าไม่สามารถรอให้รัฐเข้ามาจัดการได้ ซึ่งหากพัฒนาไปไกลถึงขั้นตอนนี้ ตนไม่อยากจะคิดว่าบ้านเมืองจะวุ่นวายไปขนาดไหน

“เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะผู้มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย และผู้มีอำนาจแห่งรัฐต้องออกมาทำอย่างจริงจัง เพราะประชาชนทุกคนเป็นนายจ้างเรา และพวกเราทุกคนเป็นขี้ข้าประชาชน” นายธวัชชัย กล่าวทิ้งท้าย.

รองปลัดยธ. ชี้กรณี “ป้าทุบรถ” จอดขวางเข้าออกบ้าน สะท้อนความล่าช้าของกระบวนการยุติธรรม ส่อเกิดค่านิยม ประชาชนจัดการเอง ไม่รอเจ้าหน้าที่รัฐ ลั่นไม่อยากคิด บ้านเมืองจะวุ่นวายขนาดไหน 21 ก.พ. 2561 13:27 21 ก.พ. 2561 15:01 ไทยรัฐ