วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ทูตไทย-อาเซียนร่วมพิธีเปิด ‘ASEAN Village’ คึกคัก ชวนออสซี่มาเยือน

ทูตไทย-อาเซียนร่วมพิธีเปิด ‘ASEAN Village’ คึกคัก ชวนออสซี่มาเยือน

  • Share:

ทูตไทย-อาเซียนร่วมพิธีเปิด “ASEAN Village” ภายในงาน National Multicultural Festival ครั้งที่ 22 ที่กรุงแคนเบอร์รา ขณะที่สถานทูตไทยและ ททท.ร่วมออกบูธส่งเสริมภาพลักษณ์ รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวออสซี่มาเยือนไทย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงาน นางทิพย์วรรณ ศุภมิตรกิจจา อุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกอาเซียน ณ กรุงแคนเบอร์รา ได้เข้าร่วมพิธีเปิด “ASEAN Village” ภายในงาน National Multicultural Festival ครั้งที่ 22 ที่กรุงแคนเบอร์รา 

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 



โดยในงาน อุปทูต และเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกอาเซียน นาง Rachel Stephen-Smith (ราเชล สตีเฟน-สมิธ) รัฐมนตรีด้านพหุวัฒนธรรมของรัฐบาลออสเตรเลีย แคพิทอล เทร์ริทอรี พร้อมด้วย นาย Brendan Smyth กรรมาธิการด้านการต่างประเทศของรัฐบาลออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี ได้ร่วมกันร้องเพลงอาเซียน หลังจากนั้นได้เดินชมบูธต่างๆ ของสถานเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกอาเซียน ซึ่งได้ร่วมกันออกบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ขายสินค้าและอาหาร รวมทั้งร่วมส่งชุดการแสดงนาฏศิลป์และดนตรี เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวออสเตรเลียและชาวต่างชาติ ได้ตระหนักรู้เกี่ยวกับอาเซียนเพิ่มมากขึ้น



สำหรับประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานซิดนีย์ ได้ออกบูธในบริเวณ “ASEAN Village”(หมู่บ้านอาเซียน) เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ และกระแสความนิยมไทยในออสเตรเลีย พร้อมทั้งกระตุ้นและสร้างแรงจูงใจให้ชาวออสเตรเลียเดินทางไปท่องเที่ยวไทยเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีการสาธิตการทำไอศกรีมหลอด และแจกให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองชิม นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เชิญชวนให้คนไทยและนักเรียนไทยในกรุงแคนเบอร์ราเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด โดยแต่งกายชุดไทยของ 4 ภาค ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ชม



ในโอกาสนี้ นาย Andrew Barr, Chief Minister ของรัฐบาลออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี และนาง Rachel Stephen-Smith ได้มาเยี่ยมชมบูธของไทย โดยอุปทูตได้ให้การต้อนรับ และมอบของที่ระลึกให้แก่ นาย Andrew Barr ด้วย

 National Multicultural Festival ถือเป็นงานทางวัฒนธรรมที่สำคัญและใหญ่ที่สุดของกรุงแคนเบอร์รา เมื่อปี 2560 มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 280,000 คน และมีประเทศต่างๆ ร่วมออกบูธกว่า 80 ประเทศ โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับ ททท. ได้ออกบูธภายในงานเป็นประจำทุกปี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีตลอดมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้