วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้ายาแนวใหม่

กลุ่มนักค้ายาเสพติดเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบเส้นทางลำเลียงเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ หลังจากที่รัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประกาศสงครามยาเสพติด กวาดล้างผู้มีอิทธิพล มาเฟียต่างชาติทั่วประเทศ

ทำให้นายทุน นักค้ายาเสพติด เปลี่ยนเส้นทางการลำเลียงยาเสพติดข้ามเข้ามาทางฝั่งแม่น้ำโขงมากขึ้น และหันมาจำหน่ายยาไอซ์ ซึ่งเป็นที่นิยมของกลุ่มผู้เสพอย่างมาก

ช่วงหลังๆเห็นได้จากมีผลจับกุมได้มากขึ้น

ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจ 191 และตำรวจท่องเที่ยวร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย มีชาวลาวร่วมกับคนไทยสั่งนำเข้ายาไอซ์เข้ามาจำหน่าย เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา และตรวจค้นของกลางยาไอซ์ 10 กิโลกรัม

มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

ตำรวจสืบสวนพบข้อมูลมีกลุ่มนายทุน ผู้ค้ายาไอซ์ชาวลาว เป็นระดับนักค้ายาเสพติดข้ามชาติ เป็นกลุ่มที่ลักลอบลำเลียงนำเข้ายาเสพติดจากฝั่งชายแดนแม่น้ำโขงหลายครั้ง

ตำรวจพยายามสืบสวนแกะรอยจับกุม แต่รอดมาได้โดยตลอด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. สั่งให้ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจ 191 ทำการล่อซื้อ นัดส่งของกันที่แถวรังสิต กรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มนายทุนว่าจ้างให้คนมารับและส่งของให้อีกต่อเพื่อตัดตอน

คนร้ายขับรถยนต์นิสสันมาร์ชเข้ามา ตามที่นัดพบ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาไอซ์จำนวน 10 กิโลกรัม ส่วนนายทุน 2 ราย อาศัยการนั่งเครื่องบินมาจากฝั่งประเทศลาว มาลงที่สนามบินดอนเมือง เพื่อจะเดินทางมารับเงินค่าซื้อยาเสพติด 6 ล้านบาท ตามที่นัดหมายกันไว้

กลุ่มเครือข่ายยาเสพติดชาวลาว มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อไม่ให้เชื่อมโยงกลุ่มนายทุน โดยใช้การแยกจ้างคนมาขนลำเลียง

ตัวยาไอซ์จากฝั่งชายแดน หากถูกจับกุมแล้วสาวไม่ถึงตัวผู้บงการ ส่วนเจ้าของนายทุนยาเสพติดเดินทางแยกมาต่างหาก เพื่อมารับเงินจากคนที่สั่งยาเสพติดโดยตรง

เพื่อไม่ให้โยงมาถึงตัว

งานนี้ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ 191 วางแผนมาดี มีการซ้อนแผน ตามรวบนายทุนเจ้าของยาไอซ์ได้ที่สนามบินดอนเมือง และเข้าประกบจับตัวคนรับจ้างขนพร้อมของกลางยาไอซ์

เป็นผลงานของตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 เปิดปฏิบัติการรวบนักค้า นายทุนข้ามชาติชาวลาว

แม้คนร้ายจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการลำเลียงขนส่งยาเสพติด

แต่ไม่รอดพ้นฝีมือการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันทำงานจริงจัง

จับได้ยกแก๊ง-ยกทีม.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

กลุ่มนักค้ายาเสพติดเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบเส้นทางลำเลียงเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ หลังจากที่รัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประกาศสงครามยาเสพติด กวาดล้างผู้มีอิทธิพล มาเฟียต่างชาติทั่วประเทศ... 21 ก.พ. 2561 12:59 21 ก.พ. 2561 13:16 ไทยรัฐ